Sapiosexual là gì? Điều cần biết về Sapiosexual trong hẹn hò

Sapiosexual là một thuật ngữ còn tương đối mới, thường xuất hiện trong lĩnh vực hẹn hò của các đôi. Bởi vì còn khá mới, nên chắc hẳn không có nhiều người biết ý nghĩa của thuật ngữ này là gì đúng không. Đừng lo, trong bài viết hôm nay, nhà hàng Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn chính xác và đầy đủ nhất về Sapiosexual là gì, cũng như ý nghĩa của nó. Theo dõi bài viết để biết nhé!

SapiosexualTìm hiểu Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một khái niệm vô cùng mới mẻ, còn khá lạ lẫm với nhiều người. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ người bị cuốn hút (hấp dẫn, lôi cuốn) về tình dục bởi những người có trí thông minh cao.

Hiểu đơn giản, Sapiosexual luôn đề cao và xem trọng nét đẹp tâm hồn. Bỏ qua những rào cản về hình thể, họ luôn đặt tiêu chuẩn của sự thông minh làm nền tảng của một mối quan hệ tình cảm và bị cuốn hút bởi điều đó.

Theo cách hiểu này, nửa kia của họ phải là người thông minh, nhanh nhạy và sắc bén. Đó là yếu tố khiến họ bị hấp dẫn thay vì gương mặt đẹp, 3 vòng nóng bỏng hay các yếu tiêu chuẩn thường khác.

Đối với chúng ta, khái niệm Sapiosexual có vẻ khá xa lạ nhưng thực chất nó đã xuất hiện từ đầu thế kỷ XXI và đã được nghiên cứu khá nhiều. Thuật ngữ Sapiosexual được bắt nguồn từ chữ sapiens – có nghĩa là sự thông minh trong tiếng Latin.

Nguyên nhân hình thành trào lưu Sapiosexual

Có rất nhiều cách lý giải về vấn đề nguyên nhân hình thành trào lưu Sapiosexual. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy đây là cách lý giải chuẩn xác và hợp lý nhất.

Chúng ta đáng sống ở thời đại hưng thịnh nhất trong lịch sử nhân loại. Mọi thứ xung quanh dường như đã phát triển đến mức hoàn hảo và con người đang dần nhàm chán với những tiêu chuẩn về cái đẹp đi theo lối mòn.

Đã rất lạc hậu khi hẹn hò với những cô gái xinh đẹp hay các anh chàng đẹp trai, nhà giàu nhưng trong đầu thì rỗng tuếch. Thứ con người hiện đại cần lúc này là trí tuệ, chỉ có sự thông minh và bản lĩnh mới có thể giúp chúng ta tồn tại và phát triển trong cuộc sống hối hả như thế này.

Điều này lý giải vì sao trí thông minh luôn là vũ khí lợi hại của nhiều người trong thời đại tri thức ngày nay và càng ngày càng có nhiều người mong muốn được hẹn hò với một người như thế.

Những dấu hiệu nhận biết Sapiosexual

Nghe qua có vẻ khá trừu tượng và mơ hồ, tuy nhiên để nhận biết Sapiosexual cũng không quá khó khăn. Chỉ cần dựa vào những dấu hiệu sau đây, bạn có thể xác định Sapiosexual một cách dễ dàng.

Sapiosexual là những người thích đọc sách

Những người thích đọc sách thường có tâm hồn phong phú và họ cũng thích hẹn hò với những người như thế

Chúng tôi không khẳng định người đọc sách sẽ có tâm hồn đẹp hay trí tuệ siêu phàm nhưng ít nhất họ sẽ có những kiến thức nhất định. Giúp cuộc nói chuyện giữa bạn và người ấy thú vị và thu hút hơn rất nhiều.

Bởi ít nhất những người đọc sách cũng có đức tính ham tìm tòi, học hỏi và có một vốn kiến thức nhất định. Nó góp phần tạo ra sự thú vị trong tâm hồn của họ. Và tất nhiên, họ cũng sẽ đề cao giá trị tri thức của nửa kia hơn là những cái hào nhoáng bên ngoài.

Sapiosexual luôn có khả năng lắng nghe

Tôi không dám chắc Sapiosexual là những người thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định một điều họ là những người ham học hỏi. Vì thế, những người như thế luôn có khả năng lắng nghe người khác. Dù có hiểu biết hay không thì họ cũng sẽ lắng nghe và nghiền ngẵm thay vì phản bác. Đây là biểu hiện điển hình của một Sapiosexual thật thụ.

Hòa đồng và cởi mở mới là Sapiosexual chân chính

Hòa đồng và cởi mở không chỉ là đơn giản thuộc về phạm trù tính cách mà đây còn là kỹ năng giao tiếp.

Những anh chàng/cô nàng cởi mở, sẵn sàng chia sẻ với người khác về những chủ đề khác nhau trong cuộc sống sẽ là điểm cộng rất lớn. Giúp bạn dễ dàng quen biết, thiết lập mối quan hệ với nhiều người.

Đồng thời, đây cũng là biểu hiện của một Sapiosexual. Bởi chỉ những người cởi mở, sẵn sàng chia sẻ với người khác mới có thể phát hiện nét đẹp tâm hồn của những người xung quanh.

Trí tuệ và sự hiểu biết của người khác chính là điều khiến Sapiosexua ngưỡng mộ

Như đã trình bày, Sapiosexual là những người luôn bị thu hút bởi sự thông minh của người khác. Do đó, trí tuệ và sự hiểu biết của đối phương chính là điều khiến họ ngưỡng mộ nhất. Không nhất thiết là những kiến thức hàn lâm, nó có thể biểu hiện ở những lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Sapio-sexual luôn là những người cực kỳ thông minh

Có lẽ có rất nhiều người bỏ qua yếu tố này nhưng đây lại là vấn đề mấu chốt hình thành nên một Sapiosexual. Chỉ có những người thông minh mới có khả năng nhìn thấu sự thông minh của người khác.

Và cũng chỉ có những người thông minh mới có thể nhìn nhận được những kiến thức mà người khác chia sẻ là đúng hay sai.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về Sapiosexual. Đây vốn là một trào lưu được xuất phát từ phương Tây, không có một tiêu chuẩn cụ thể và hơi thiên về giá trị đạo đức, tâm hồn.

Tuy nhiên, bạn hãy biến tấu chúng để phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt. Đồng thời, luôn trao dồi bản thân, nuôi dưỡng nét đẹp trong tâm hồn. Và không vì thế mà quên chăm chút ngoại hình. Bởi sự chỉnh chu trong ngoại hình cũng thể hiện sự tôn trọng người đối diện.