Tìm hiểu Saffron finance là gì? Chia sẻ tin tức về SFI Coin

Chia sẻ Saffron finance là gì? Toàn bộ thông tin về SFI Coin là conpect trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Trong bài viết này sentayho.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn dự án có tên gọi là Saffron finance và đồng SFI Coin. Đây là một dự án công nghệ tạo ra những Protocol có khả năng mã hóa tài sản đồng thời cung cấp cho người dùng những tính năng rất linh hoạt để quản lý tài sản thế chấp một cách dễ dàng và rất an toàn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.sfi-coin

Saffron Finance (SFI) là gì?

Saffron Finance (SFI) chính là một giao thức có khả năng mã hoá những tài sản on-chain, đồng thời sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider) có quyền được sở hữu những tài sản này.

Việc sử dụng quyền sở hữu những tài sản mã hoá ở trên chuỗi sẽ đem lại cho những Liquidity Provider có quyền tiếp để cận một cách không gián đoạn với những loại tài sản thế chấp của họ.

Ngoài ra Saffron Finance cũng sẽ cho phép những Liquidity Provider có thể thực hiện staking đòn bẩy (leveraged staking), đồng thời quản lý được rủi ro xảy ra với tài sản của họ. Saffron Finance cũng sẽ tiến hành thu thập thanh khoản từ những Liquidity Provider sau đó mang đi stake vào những pool trong các nền tảng như là Compound, Aave nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

Mục đích tạo ra Saffron Finance

Hiện nay, những dự án cho phép các Liquidity Provider tìm kiếm được lợi nhuận phi tập trung đều đang gặp vấn đề trong việc đánh giá những rủi ro có thể xảy ra. Chính điều này sẽ vô hình đẩy các Liquidity Provider phải có trách nhiệm đánh giá rủi ro

Bởi nếu như họ không đánh giá các rủi ro này một cách đúng đắn thì nguy cơ toàn bộ tài sản của họ bốc hơi hoàn toàn có thể xảy ra, hoặc ít nhất cũng sẽ phải chịu những tổn thất impermanent loss gây ra bởi những đợt biến động lớn của thị trường.

Chính vì thế mà Saffron Finance đã ra đời, mục đích của nó là cung cấp những giải pháp để hỗ trợ cho những Liquidity Provider có thể giảm thiểu được rủi ro, đồng thời tối ưu hoá được lợi nhuận của mình.

Những điểm nổi bật của Saffron Finance

Epoch

 • Epoch chính là một đơn vị dùng để đo thời gian khi mà các Liquidity Provider thực hiện cung cấp thanh khoản cho pool trong nền tảng. Một Epoch sẽ là 14 ngày.
 • Cuối mỗi một Epoch thì các Liquidity Provider sẽ có quyền thực hiện unlock tài sản cùng với lợi nhuận trong toàn bộ quá trình cung cấp thanh khoản.

Tranche

Khi thực hiện deposit tài sản của mình vào các pool trong Saffron Finance, lúc này các Liquidity Provider sẽ được lựa chọn 3 tranche. Mỗi một tranche sẽ tương ứng với một mức độ rủi ro nhất định trong trường hợp hệ thống có vấn đề xảy ra:

 • AA Tranche: Các Liquidity Provider sẽ cung cấp thanh khoản tới AA Tranche và sẽ kiếm được ít lợi nhuận hơn, nhưng có thể được bảo hiểm nếu như xảy ra trường hợp mất mát bởi rủi ro của nền tảng. Các Liquidity Provider sẽ được thưởng tới 80% lượng SFI Coin được tạo ra.
 • A Tranche: Các Liquidity Provider sẽ cung cấp thanh khoản tới A tranche và có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên có khả năng sẽ bị mất cả vốn lẫn lãi suất đã kiếm được nếu như trường hợp mất mát rủi ro bởi nền tảng. Các Liquidity Provider sẽ kiếm được 10% trên tổng số SFI Coin đào được trong mỗi epoch.
 • S Tranche: Với S tranche thì các Liquidity Provider sẽ kiếm được 10% SFI trên mỗi epoch. Mục đích của hệ thống khi sử dụng S tranche đó là để cân bằng giữa tranche A và tranche AA, để chúng luôn nằm trong một tình trạng hoàn hảo, cùng với đó thì mỗi chẳng sẽ có một hệ số nhân lãi suất riêng và sẽ được duy trì một giá trị chính xác.

Những thông tin về SFI Coin

 • Name: Saffron.finance.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Ticker: SFI.
 • Token type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Contract:0xb753428af26e81097e7fd17f40c88aaa3e04902c.
 • Decimals: 18.
 • Governance Token.
 • Circulating Supply: 75.090,891 SFI.
 • Total Supply: 100.000 SFI.

Lịch trình phát hành

Các đồng SFI Coin được đúc cuối mỗi mùa của mỗi Epoch sẽ được phân phối cho team Saffron cùng với những dsec token holder. Dự án này sẽ sử dụng các đồng token được tạo ra để phát triển liên tục, đồng thời cung cấp thêm hàng loạt những tính năng thanh khoản khác với các quỹ tài chính trên sàn DEX.

Có thể hiểu đơn giản là trong vòng 6 tháng đầu tiên, 15.000 token sẵn có sẽ dành cho những Saffron Treasury của tiến trình tạo ra SFI Coin. Đảm bảo được tính linh hoạt cũng như vận hành liên tục của những cổng giao thức. Lúc này, các cổng giao thức của On Chain Governance sẽ được kích hoạt việc triển khai và sẽ quyết định việc phân bổ quỹ tài chính thế nào cho hợp lý.

Ngoại trừ cổng giao thức staking pool thì trợ cấp từ SFI sẽ được chia đều vào trong toàn bộ các pool. Phần trợ cấp SFI staking pool cũng  sẽ được chia đều, tuy nhiên thì nó sẽ là một tỷ lệ cố định trong tổng số vốn mà các nhà đầu tư đã thực hiện đầu tư lúc ban đầu.

Phân bổ Token

 • Phân phối cho đội ngũ sáng lập: 25%.
 • Phân phối cho quỹ quản trị dự án là 15%
 • Phân phối cho những nhà cung cấp thanh khoản là 60%.

Các chức năng chính của SFI

SFI Coin có ba chức năng chính đó là:

 • Sử dụng để làm phần thưởng cho những Liquidity Provider trong quá trình tham gia liquidity mining trong nền tảng của Saffron Finance.
 • Các Liquidity Provider sẽ phải stake SFI hệ thống nếu như muốn tham gia A trance.
 • Sử dụng để bỏ phiếu tham gia quản trị của dự án.

Cách sở hữu đồng SFI

Hai cách để có thể kiếm cũng như sở hữu đồng SFI Coin đó là:

 • Mua SFI trực tiếp trên bất kỳ sản giao dịch nào có niêm yết token này.
 • Tham gia vào việc cung cấp thanh khoản cho Saffron finance sau đó nhận về phần thưởng. SFI sẽ là phần thưởng và được trả cuối mỗi một Epochs. Epoch ban đầu sẽ là 40.000 và sẽ giảm một nửa từ các Epoch tiếp theo cho tới Epoch thứ 8 thì sẽ đều đặn thực hiện phát 200 SFI.
 • Staking: Sau khi bạn đã sở hữu đồng SFI Coin thì có thể sử dụng stake để nhận thêm được token.

Ví lưu trữ SFI

SFI chính là một dạng token ERC20, do đó mà các bạn có thể thực hiện việc lưu trữ token này trên những loại ví như là:

 • Ví lạnh: Trezor, Ledger.
 • Các ví ETH phổ biến như là Trust Wallet, Myetherwallet, Metamask, Mycrypto.

Mua bán SFI ở đâu?

Hiện tại, Đồng SFI Coin đã được giao dịch tại một số các sàn giao dịch khác nhau, mỗi ngày tổng volume giao dịch là gần 4 triệu USD. Những sàn giao dịch có hỗ trợ đồng SFI gồm có: Hotbit, Sushi Swap và Bilaxy.

Tiềm năng phát triển đồng Coin Saffron finance (SFI)

Để có thể hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển của đồng coin Saffron finance (SFI), cũng như có thể nhận định được giá trị dự án đem lại cho những nhà đầu tư trong tương lai, hãy theo dõi một số các thông tin sau đây:

 • Multiverse Team: Được ra mắt vào tháng 10/2020 và do nhà tỷ phú với biệt danh “Psykeeper” thành lập nên.
 • Investor: Những đối tác kinh doanh cùng những venture của họ đa số đều là các tập đoàn lớn và rất nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là tiền kỹ thuật số như: Dragonfly Capital, Coinbase Ventures…
 • Những đối thủ cạnh tranh: Hiện nay thì có nhiều các dự án đang cạnh tranh trực tiếp với Saffron finance, đối thủ chính có thể kể tới đó là Sushi Swap…

Trên đây là bài viết giới thiệu Saffron Finance (SFI) là gì? Những đặc điểm của Saffron Finance cũng như thông tin toàn tập về đồng SFI Coin. Hy vọng qua bài viết vừa rồi có thể giúp các bạn có được  một cái nhìn tổng quan về Saffron Finance. Hãy thường xuyên theo dõi website sentayho.com.vn để có được những thông tin nhanh và mới nhất về chứng khoán, forex và crypto nhé. Chúc các bạn thành công.