Nhận định Shiba Inu là gì? Tìm hiểu về SHIB trước khi đầu tư

Sự thật về Shiba Inu là gì? Tìm hiểu về SHIB trước khi đầu tư là chủ đề trong content bây giờ của Sen Tây Hồ. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Nếu là người quan tâm đến thị trường tiền ảo, chắc hẳn thời gian gần đây bạn sẽ nghe nói rất nhiều về đồng Shiba coin. Nhiều chuyên gia còn dự đoán đây sẽ là đồng Crypto với dạng meme có thể soán ngôi được đồng Dogecoin trong tương lai. Vậy thì Shiba Inu là gì? Thông tin về đồng tiền ảo SHIB? Hãy cùng theo dõi nhé.Shiba Inu (SHIB) là gì?

SHIB chính là một đồng tiền ảo được mã hóa thuộc dự án Shiba Inu, nó được phát hành với dạng ERC20 và sẽ sử dụng để làm phần thưởng dành cho những nhà đầu tư khi tham gia thực hiện các giao dịch trên sàn sàn giao dịch phi tập trung ShinaSwap, sàn này cũng là một sản phẩm thuộc dự án Shiba Inu.

shib

Các nhà sáng lập của dự án Shiba Inu đã sử dụng biểu tượng chính là hình ảnh của một chú chó giống Shiba tuy rất đáng yêu nhưng cũng có điểm dữ tợn khi mà nó sở hữu một hàng răng rất sắc nhọn, điều này thể hiện tham vọng sẽ biến đồng SHIB thành một Doge Killer.

Đây cũng là một trong các đồng tiền cực kỳ hot khi mà chỉ trong vòng 30 ngày, nó đã có sự tăng trưởng phi mã lên đến hơn 36,000%. Ngoài ra thì đồng token Shiba Inu này cũng đã được sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đó là Binance niêm yết chính thức.

Hệ sinh thái Shiba Inu

Hiện nay SHIB đang được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân phần lớn là bởi đợt mã thông báo tăng giá. Tuy vậy thì nó chỉ là một trong ba loại mã thông báo của hệ sinh thái Shiba Inu mà thôi. Ngoài Shiba Inu thì còn có mã thông báo BONE cùng với mã thông báo LEASH.

Ban đầu thì mã thông báo LEASH được đặt là mã thông báo rebase đồng thời gắn liền với giá của đồng Dogecoin. Tuy nhiên thì khi mà Shiba Inu thực hiện giải phóng mã thông báo LEASH sẽ không tái cơ sở, hơn nữa LEASH sẽ khác với SHIB đó là nguồn cung đang bị giới hạn ở mức 100.000 mã thông báo. Chính điều này đã  làm cho nó có một sức hấp dẫn rất khác nếu so với Shiba Inu.

Ngoài ra thì còn có mã thông báo BONE, nó giống như là phần trung gian của mã thông báo LEASH và Shiba Inu. Hiện tại thì BONE đang có nguồn cung là 250.000 mã thông báo. Đây là loại mã thông báo quản trị sẽ cho phép chủ sở hữu có thể bỏ phiếu những vấn đề quan trọng trong năm. Người nào càng nắm giữ nhiều BONE thì các phiếu bầu của họ sẽ càng có trọng lượng trong những vấn đề ở tương lai. Trên trang web của Shiba cũng thông báo mã thông báo BONE có thể giúp tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên một cấp độ tiếp theo. 

Lý do Shiba ra đời

Shiba là một giống chó có thể coi là một trong các loại chó cực kỳ dễ thương, tuy vậy thì đây lại là một giống chó khá khó nuôi và khó chăm sóc. Chính bởi lý do này mà hiện có rất nhiều những chú chó Shiba đã bị bỏ rơi trên toàn thế giới và chúng cần được giải cứu.

Với mục đích là để bảo vệ chúng, các nhà sáng lập dự án đã thực hiện kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng thông qua việc sử dụng tính năng của Amazon Smile khi mua hàng hóa trên Amazon nhằm quyên góp cho quỹ này. Từ đó có thể tận dụng được tối đa các nguồn lực dồi dào của những người hâm mộ đối với Shiba Inu Coin.

Đặc điểm của đồng SHIB

Đồng SHIB có các điểm nổi bật đó là:

 • Đội ngũ phát triển của Shiba Inu đã gửi 50% tổng nguồn cung trên Uniswap và sau đó thực hiện vứt vỏ private key với mục đích đảm bảo được thị trường sẽ hoàn toàn phi tập trung. Đồng thời nguồn này sẽ được sử dụng để làm phần thưởng dành cho người dùng ở trên sàn.
 • Đối với 50% còn lại thì họ sẽ diễn hành  đốt thông qua việc gửi toàn bộ số token đến ví của nền tảng Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. Đây chính là một trong những điều chưa hề có ở trong tiền lệ đối với những dự án tiền ảo khác

Nguyên nhân giá Shiba Coin tăng mạnh

Các lý do chính đã khiến cho giá của đồng SHIB tăng nhanh như vậy là:

 • Shiba Inu hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin: Đây chính là một trong các nguyên nhân chính làm cho giá của đồng SHIB tăng nhanh chóng thời gian qua. Giá trị vốn hóa của DogeCoin hiện quá cao nên rất khó để tăng trưởng mạnh, do đó mà khi Shiba coin xuất hiện đã có thể chiếm được một phần vốn hóa từ Dogecoin và sau đó có thể tăng giá một cách thần kỳ.
 • Fan hâm mộ trào lưu meme lớn: Đây cũng có thể coi là một yếu tố chính dẫn đến sự thành công của loại tiền ảo này. Cộng đồng có số lượng đông đảo lên tới 300 nghìn người ủng hộ và theo dõi trên Twitter, cùng với đó là 70 nghìn người tham gia cộng đồng Reddit, thì bất kỳ một thông tin tốt nào cũng sẽ giúp cho giá của đồng Shiba Inu Coin tăng vọt lên.
 • Kiểm soát nguồn cung: Đội ngũ phát triển của dự án đã công khai toàn bộ nguồn cung, 50% sử dụng để làm phần thưởng dành cho người tham gia. Bởi vậy đã có rất nhiều người đã ủng hộ cũng như đặt niềm tin vào SHIB Coin. 
 • Giá rẻ: Giá của đồng coin này cực kỳ rẻ, chỉ cần vài trăm đô là bạn đã có thể sở hữu số tài sản lên đến hàng tỷ đồng SHIB. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã đầu tư đồng tiền này, đồng thời khiến cho nhu cầu của nó ngày một tăng lên.

Thông tin về SHIB 

 • Tên: Shiba Inu.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC20.
 • Mã token: SHIB.
 • Hợp đồng: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE 
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000
 • Giá khi lên sàn: 0.00000001 USD.

Cách sở hữu token

Hiện tại, các bạn có thể mua cũng như sở hữu đồng token SHIB một cách rất dễ dàng trên nhiều các sàn giao dịch đồng tiền điện tử hàng đầu ở trên thế giới hiện nay như là: Uniswap, Binance, OKEx, Huobi…

Tuy vậy thì để tránh được rủi ro về mặt thanh khoản khi thực hiện giao dịch mua bán, các bạn nên mua tại các sàn uy tín, có khối lượng giao dịch lớn ví dụ như Binance, Huobi hay Uniswap.

Ví lưu trữ Shiba Inu

SHIBA coin hiện được phát triển dựa trên blockchain Ethereum và theo tiêu chuẩn ERC20, chính vì thế các bạn có thể lưu trữ dễ dàng thông qua việc sử dụng các ví để trữ nó, ví dụ như là:

 • Ví sàn: Bạn có thể lưu trữ tại bất cứ một sàn giao dịch nào mà có hỗ trợ giao dịch đồng coin này.
 • Ví riêng như Metamask, Trust Wallet, ImToken, MyEtherWallet.
 • Ví cứng như Trezor, Ledger Nano.

Nên đầu tư Shiba Inu không?

Cộng đồng Reddit đang liên tục kêu gọi các nhà đầu tư mua vào nhằm tạo sự hưng phấn. Lúc cao điểm, lượng giao dịch của SHIBA lên tới hơn 15 tỷ USD. Tuy vậy thì đồng coin này tiềm ẩn nhiều rủi ro, các chuyên gia đã khuyên các nhà đầu tư không nên HOLD bởi các lý do sau:

 • CEO của Binance đã khẳng định Shiba Inu là một đồng coin có tính rủi ro rất cao. Tuy vậy thì sàn Binance hiện vẫn niêm yết nó nhằm tạo điều kiện cho người dùng nếu  như họ có nhu cầu mua bán, đồng thời không khuyến khích họ đầu tư vào.
 • Hiện tại đồng coin này không có nhiều ứng dụng.
 • Nguồn cung gần như không có giới hạn.
 • Việc burn của Shiba là không thuyết phục bởi nó chỉ là chuyển tiền tới ví Vitalik Buterin.
 • Shiba chính là một nền tảng phát triển một cách ngẫu hứng, đồng thời nó cũng chỉ theo trend coin động vật đang phổ biếm hiện nay. Giá hiện tại của nó đã gấp 1700 lần so với thời điểm ra mắt nên cũng rất dễ đu đỉnh .

Việc chạy theo trào lưu để tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn với chênh lệch giá là cách làm không sai, bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận nhưng nếu thua lỗ cũng sẽ rất nhiều. Chính vì thế các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư SHIB nhé. Nếu còn thắc mắc về đồng coin này hãy truy cập ngay sentayho.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công.