Tổng hợp chi tiết Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Đánh giá Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? là conpect trong bài viết hiện tại của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Ngân hàng thương mại Á Châu (ACB) là một ngân hàng lớn tại Việt Nam và có tỉ lệ người sử dụng đông đảo. Ngoài việc quan tâm đến các dịch vụ và chất lượng mà ngân hàng đem lại, nhiều khách hàng cũng rất quan tâm đến vấn đề số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Để giải đáp thắc mắc trên các bạn hãy cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.so-tai-khoan-ngan-hang-acb-co-may-so

Vài nét về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là tên viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Ngân hàng được thành lập năm 1993, đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam.

Hiện nay ngân hàng có tổng cộng 350 chi nhánh và các phòng giao dịch trên cả nước. Đây là một trong các ngân hàng thương mại đang có các bước phát triển mạnh trên thị trường nước ta.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu đang không ngừng cải tiến, phát triển hơn để đem đến cho các khách hàng Việt Nam những dịch vụ tài chính dễ dàng, tiết kiệm và rút ngắn thời gian.

Đội ngũ nhân viên Á Châu được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và tận tâm hứa hẹn sẽ đem đến các quý khách hàng những thông tin hữu ích cũng như đơn giản hóa các nhu cầu tài chính.

Các dịch vụ ngân hàng thương mại Á Châu(ACB) đang cung cấp đến khách hàng hiện nay bao gồm:

 • Cho vay vốn kinh doanh, mua nhà, mua xe theo các hình thức vay tín chấp, thế chấp. Thủ tục đơn giản, không tốn nhiều thời gian xét duyệt và có lãi suất cạnh tranh ưu ái cho khách hàng ACB.
 • Nhận gửi tiền và vàng tiết kiệm với lãi suất cao cho khách hàng, tiếp nhận cả các loại tiền ngoại tệ không phải VNĐ.
 • Mở tài khoản ngân hàng, cung cấp các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng nội địa và cả quốc tế, thẻ ghi nợ.
 • Đóng vai trò trung gian trong việc nhận chuyển tiền từ trong nước ra ngoài nước và ngược lại. Đặc biệt còn liên kết với một số doanh nghiệp để thực hiện việc trả lương qua chuyển khoản cho nhân viên.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Số tài khoản acb có mấy số? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là câu trả lời chuẩn xác nhất bạn cần biết.

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho cá nhân nhằm mục đích chứng thực danh tính, mở thẻ ngân hàng được sử dụng nhiều trong các cuộc giao dịch online hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Sử dụng thẻ ATM bạn có thể gửi tiền vào tài khoản, giao dịch nhận chuyển tiền tại nhà mà không cần đến ngân hàng.

Mỗi người sẽ được hệ thống lựa chọn và giao cho mã số thẻ khác nhau, số thẻ này đứng tên khách hàng. Thông thường chúng ta thường thấy các số tài khoản của các ngân hàng sẽ giao động từ 10-15 số, tuy nhiên đối với ngân hàng ACB số tài khoản chỉ có 8 chữ số.  Rất ngắn gọn và dễ nhớ cho người sử dụng.

Tác dụng của số tài khoản ngân hàng ACB

 1. Không phải tự nhiên mà ngân hàng sẽ để mỗi cá nhân sử dụng một mã thẻ riêng biệt nhau. Nếu không làm như vậy rất dễ dẫn đến một số rắc rối không cần thiết cho cả khách hàng và ngân hàng.
 2. Khi muốn nhận hay chuyển tiền cho người nào đó, cần có mã số thể để hệ thống xác nhận danh tính, hạn chế rủi ro cho khách hàng khi sử dụng.
 3. Khi không có thẻ bạn vẫn có thể dễ dàng rút tiền tại ngân hàng thông qua mã số thẻ
 4. Sử dụng mặc định mã số thẻ trên các trang mua sắm, mã số thẻ liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể dễ dàng thanh toán online đơn mua hàng hoặc tiền điện nước.
 5. Chứng thực danh tính để đăng ký nhận lương hàng thái tại công ty nhờ số tài khoản.

Số thẻ ngân hàng ACB nhận tại đâu?

Khi bạn làm hồ sơ xin mở tài khoản tại ngân hàng ACB, sau khi hồ sơ được xác nhận bạn sẽ đợi trong khoảng 1 tháng ngân hàng sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và thông báo bạn đến ngân hàng để nhận thẻ ATM và mã pin. Trên phong bao đựng thể đã có thông tin của số tài khoản bạn sở hữu.

Mặt khác bạn cũng có thể đăng nhập Banking của ngân hàng thương mại ACB để lấy được số tài khoản nếu trong trường hợp bạn làm mất giấy thông báo của ngân hàng.

Có một điều nhiều khách hàng thường nhầm lẫn rằng mã số được ghi nổi trên thẻ ATM là số thẻ. Điều đó hoàn toàn không phải, chữ số nổi ở trên thẻ được gọi là mã thẻ, có ý nghĩa khác với mã số thẻ.

Khi không nhớ số thẻ ngân hàng bạn nên làm gì?

Thi thoảng chúng ta sẽ không nhớ số thẻ ngân hàng của mình, nếu có trường hợp gấp cần số thẻ bạn nên làm gì. Tham khảo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Đến cây ATM để lấy lại số tài khoản thẻ

Cách đơn giản để lấy lại số thẻ nếu quên là đến cây ATM gần nhất và sử dụng thẻ ATM được cấp. Thực hiện bất kỳ giao dịch nào như kiểm tra số dư, rút tiền, chuyển tiền,…., sau khi kết thúc giao dịch chọn in hóa đơn, trên đây có số tài khoản của bạn.

Cách 2: Lấy mã số thẻ qua banking

Sử dụng mạng internet đăng nhập vào app banking của ngân hàng ACB. Khi đăng nhập bạn hãy ấn vào “tài khoản” trên đó sẽ hiện lên số tiền đang có trong tài khoản của bạn và số thẻ bạn đứng tên.

Cách 3: Đến phòng giao dịch ACB

Đến phòng giao dịch của ngân hàng ACB, trình bày mục đích muốn được cung cấp mã số thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu số chứng minh và họ tên của bạn nhập vào trên hệ thống để tìm số tài khoản.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng ACB

Bạn nên nhớ một số lưu ý dưới đây để sử dụng thẻ ATM của ngân hàng ACB hữu ích hơn.

 • Đến ngay ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ tư vấn việc làm lại thẻ ngân hàng sau khi bị mất. Đồng thời nếu trong thẻ còn tiền, bạn có thể tiến hành khóa thẻ. Khi đến hãy mang theo chứng minh nhân dân để ngân hàng xác nhận danh tính cũng như thông qua yêu cầu muốn làm lại thẻ của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ cho bạn một mẫu đơn xin làm lại thẻ, bạn điền thông tin theo yêu cầu và hoàn tất thủ tục.
 • Không cung cấp mã pin và tài khoản thẻ có bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào lạ hoặc không quá thân quen để bảo đảm an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Khi rút tiền qua thẻ không để bất kỳ ai thấy được mật khẩu của tài khoản.
 • Sau khi tài khoản được hoàn thiện trên hệ thống, hãy kích hoạt và đổi mật khẩu ngay khi nhận được thẻ ATM, mã pin và số tài khoản.
 • Sử dụng dịch vụ banking trên điện thoại thông minh để tối ưu lợi ích của các dịch vụ ngân hàng ACB đem lại.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho các bạn về câu hỏi “số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số”. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng ACB thuận tiện hơn. Để lại comment cho Sen Tây Hồ dưới bài nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!