Nhận xét SRM coin là gì? Tìm hiểu toàn tập kiến thức về đồng SRM

Đánh giá SRM coin là gì? Tìm hiểu toàn tập kiến thức về đồng SRM là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Số lượng dự án DeFi triển khai trên chuỗi khối của Ethereum vẫn không ngừng tăng mạnh. Sau nhiều tên tuổi như Compound, Kyber,.. Giờ đây, SERUM đang nổi lên như một dự án tài chính phi tập trung DeFi tiềm năng, sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Mã thông báo SRM coin cũng vì vậy mà có thêm cơ hội được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn.srm-coin

Đôi nét về nền tảng SERUM

SERUM được biết như một nền tảng hay sàn giao dịch hoạt động theo mô hình phi tập trung trên nền tảng chuỗi khối của Solana. Với SERUM, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều tiện ích giao dịch, bù đắp những lỗ hổng của mô hình tài chính tập trung truyền thống.

Nền tảng SERUM giúp người dùng mua bán thuận tiện nhiều loại tiền điện tử với mức chi phí giao dịch thấp. Có thể nhiều người vẫn còn chưa quen với Solana. Thế nhưng đây lại là một trong những blockchain thế hệ mới, đáp ứng tốt nhu cầu mở rộng cải thiện tốc độ giao dịch.

Việc SERUM triển khai hoạt động trên blockchain Solana giúp nền tảng này hưởng lợi khá nhiều. Theo đó người dùng sẽ được giao dịch với chi phí thấp, tốc độ xử lý cực nhanh.

Khu vực trung tâm của SERUM thiết kế giống như một cuốn sổ sổ cái phi tập trung, điều hành bởi gửi hợp đồng thông minh. Nhằm mục đích kết nối trực tiếp các bên giao dịch với nhau. Người mua và người bán có toàn quyền quyết định trong việc đặt hàng, kiểm soát giao dịch của họ.

Về phía SERUM, họ có nhiệm vụ kết nối nhiều sản phi tập trung, giúp người dùng lựa chọn ra công cụ tốt nhất. Cách thức vận hành của SERUM cũng gần tương tự như Uniswap, Sushi hay Bancor.

Mặt khác, SERUM còn có thể tương tác với nhiều chuỗi khối. Có nghĩa trader được phép giao dịch một mã thông báo trên nhiều chuỗi khác nhau. Chẳng hạn như Ethereum, Polkadot. Tương tự với những dự án DeFi khác cũng sẽ có thể truy cập vào các tính năng của SERUM.

Cơ chế hoạt động của SERUM

Mạng lưới của SERUM đã mở ra cơ hội giao dịch mới cho trader. Thông qua việc tích hợp trên chuỗi khối Solana, nền tảng này nghiễm nhiên thừa hưởng tốc độ xử lý mạnh mẽ. Đồng thời, phía trader còn hưởng mức phí giao dịch ưu đãi.

Order Books

Mô hình sàn giao dịch truyền thống, sổ lệnh và giá khớp lệnh đều được cung cấp từ một trung tâm. Còn với SERUM, quy trình này đã tự động hóa và quyết định bởi chính người mua và người bán không cần phải thông qua bất kỳ trung tâm nào.

Không giống với mô hình nhà tạo lập thị trường tự động AMM trader sẽ thực hiện mua bán thông qua nhóm thanh khoản, SERUM lại trao toàn bộ quyền kiểm soát cho người dùng. Khi đó, người dùng có toàn quyền trong việc lựa chọn mức giá mà họ muốn mua hoặc bán tài sản. Bên cạnh đó là quyền tùy chọn khối lượng đơn hàng giao dịch. Phí giao dịch trên SERUM được trả bằng mã thông báo SRM.

Cross Chain Swaps

SERUM cung cấp đến người dùng chức năng hoán đổi chéo, giúp bất kỳ ai cũng đều có thể giao dịch với mã thông báo áo hở chạy trên các nền tảng khác. Chẳng hạn như trao đổi mã thông báo ERC20 của chuỗi Ethereum.

Ví dụ: Khi thực hiện hoán đổi mới thông báo khi một bên tiến hành gửi ETH đến một hợp đồng Smart Contract để sử dụng làm tài sản thế chấp. Trong trường hợp người gửi token của họ đến người nhận để đổi lấy một token khác, cả bên gửi và bên nhận đều vận nhận lại tài sản thế chấp ETH.

Nếu như có tranh chấp, hợp đồng Smart Contract lập tức loại tài sản thế chấp và xác định bên nào đúng bên nào sai thông qua việc kiểm tra dữ liệu trên blockchain. Sau đó, Smart Contract bắt đầu gửi lại tài sản cho bên đã được xác định thực hiện đúng điều phẩm. Không chỉ gửi lại tài sản thế chấp, hợp đồng thông minh còn cộng thêm một phần thưởng nhỏ để khuyến khích hành vi tốt.

Đội ngũ đứng sau dự án SERUM

Nhà sáng lập Alameda Research đã bắt tay với sàn giao dịch FTX để tạo ra nền tảng SERUM. Năm 2020, SERUM chính sách được lựa chọn khởi chạy trên blockchain Solana. Đội mũ phát triển dự án đã sớm nhận ra tiềm năng phát triển của Solana. Chuỗi khối blockchain này cho phép các dự án DeFi triển khai dịch vụ nhanh chóng với mức chi phí thấp.

SRM coin là gì?

SRM coin hay SRM token là đơn vị tiền tệ gốc của nền tảng SERUM. Một người vẫn quen gọi mã thông báo này là SRM coin. Tuy nhiên cách gọi này chưa chính xác cho lắm bởi đây chỉ là một dạng token phụ thuộc vào các đồng coin khác. Khi sử dụng mã thông báo này để thanh toán phí giao dịch trên SERUM.

Muốn chính thức vận hành một nút, tham gia các thực trên mạng lưới của SERUM, bạn phải đạt được tối thiểu 10 triệu SRM. Đồng thời mỗi nút một MegaSerum (mã thông báo độc nhất của SERUM).

Nếu như không muốn vận hành nút nhưng lại muốn nhận thưởng đặt cược, bạn có thể ủy quyền mã thông báo cho người vận hành nút. Khi đó, bạn sẽ được nhận mức thưởng theo tỷ lệ đóng góp ủy quyền.

Nguồn cung của SRM đã bị giới hạn ở con số 10 tỷ SRM. Việc giới hạn nguồn cung như vậy nhằm đảm bảo giá trị cho SRM không bị tụt giá trị đến khi phát hành hết. Còn với mã thông báo MegaSerum (MSRM), tổng nguồn cung lại là 1.000 MSRM.

Có nên đầu tư vào SRM coin không?

Trader lựa chọn đầu tư vào SRM chính là bởi họ nhìn thấy tiềm năng phát triển của nền tảng SERUM. Việc ứng dụng hợp đồng thông minh cùng với cách thức quản lý linh hoạt, trao quyền quyết định nhiều hơn cho người dùng đã giúp SERUM trở nên khác biệt so với nền tảng khác.

Mã thông báo SRM giữ vai trò kết nối người dùng với nền tảng SERUM. Không như những được hưởng chính sách giảm phí giao dịch mà người dùng còn có thêm cơ hội tham gia vào hoạt động quản trị.

So với Ethereum, độ phổ biến của blockchain Solana vẫn còn khá lép vế. Tuy nhiên Solana lại giải quyết tốt vấn đề mở rộng mà Ethereum phải đang loay hoay giải quyết. Mọi giao dịch trên đây đều được xử lý nhanh hơn, phí giao dịch thấp hơn. Đó là những lợi thế không hề nhỏ của SRM so với nhiều loại tiền điện tử khác.

Mua bán và lưu trữ SRM ở đâu?

Đồng SRM coin đã niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn. Nổi bật phải kể đến sàn Binance, Uniswap, Sushiswap,.. Chỉ cần sở hữu một tài khoản trên những sàn giao dịch này, bạn sẽ thoải mái SRM mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

SMR token khởi chạy đồng thời trên cả blockchain Solana và Ethereum. Do đó, nó thích hợp để lưu trữ trên khá nhiều ứng dụng ví. Bao gồm cả ví Solana sắp ra mắt và ví dành cho token ERC20.

Cập nhật giá SRM coin

Thời điểm ngày 26 tháng 7 năm 2017 khi Sen Tây Hồ đang tổng hợp bài viết này, giá mỗi SRM tương ứng 3.35 USD, xếp hạng 173 về giá trị vốn hóa. Đồng tiền điện tử này từng đạt mức giá cao nhất lịch sử 12.89 USD. Mức giá điện tại mặc dù đã giảm xuống còn chỉ còn ¼ thời điểm sốt giá nhưng SRM vẫn thuộc hàng top loại token có giá trị cao nhất.

Tổng kết

SRM coin giữ vai trò như đơn vị tiền tệ của nền tảng SERUM. Token này có nguồn cung 10 tỷ SRM. Mặc dù hiện tại chưa lọt vào top 100 nhưng tiềm năng tăng trưởng của SRM vẫn là rất sáng lạng. Hi vọng sau khi tham khảo bài của Sen Tây Hồ, Bạn có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư vào mã thông báo SRM hay không!