Sự thật về STORJ coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng STORJ

Tìm hiểu STORJ coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng STORJ là ý tưởng trong content bây giờ của Sentayho.com.vn. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Lưu trữ đám mây tập vai trò như trụ cột của mạng lưới internet toàn cầu, thậm chí ngành công nghiệp lưu trữ đã được định giá đến cả nghìn tỷ USD. Bên cạnh một số nền tảng tập trung, ngành công nghiệp nghìn tỷ USD này đã và đang chứng kiến sự tham gia của của nhiều dự án phi tập trung như Storj. Sự phát triển mạnh mẽ của Storj kéo theo ngày càng có nhiều người dùng biết đến STORJ coin.storj-coin

Tìm hiểu về nền tảng lưu trữ phi tập trung Storj

Storj là một nền tảng lưu trữ tập trung có tính bảo mật và linh hoạt cao. Nền tảng ngày cho phép bất kỳ máy tính nào phần mềm, đồng thời Storj còn thuê lại dung lượng ổ cứng chưa cần sử dụng của người dùng. Nhằm hình thành một hệ thống lưu trữ phân tán.

Storj còn được xem như giải pháp thay thế cho một số nền tảng lưu trữ đám mây bá chủ thị trường hiện nay như Amazon, Google. Tuy nhiên thay vì thuộc sở hữu của một công ty, Storj mạng máy tính phân tán.

Chìa khóa của hệ thống Storj chính là STORJ, một loại tiền điện tử của riêng nền tảng này. STORJ được sử dụng để người dùng chi trả cho các tệp tin họ sử dụng. Ở phía Ngược lại nếu người dùng muốn bán dung lượng và băng thông dư thừa, họ sẽ nhận lại một lượng STORJ tương ứng.

Đặc biệt, Storj tiến hành kiểm tra mạng của hệ thống quá trình xác minh tệp ngẫu nhiên từng giờ. Quá trình kiểm tra này đảm bảo rằng các nút lưu trữ vẫn đang thực thi nhiệm vụ được giao.

Trình kiểm tra được thiết kế với mục đích tối ưu hóa chất lượng lưu trữ chữ. Storj tự tin tuyên bố rằng họ đang lưu trữ được dữ liệu có dung lượng lên đến 100 petabyte. Tính đến hết năm 2020 ca cổ khoảng 6.000 nút mạng hoạt động trên hệ thống lưu trữ dữ liệu của Storj.

Đội ngũ phát triển của dự án Storj

Storj Labs là công ty đứng sau nền tảng Storj. Công ty này được đồng sáng lập bởi Shawn Wilkinson và John Quin từ năm 2014. Phiên bản chính thức của Storj được giới thiệu vào quý 3 năm 2019.

Từ khi thành lập đến nay, Storj Labs đã trải qua 3 vòng kêu gọi vốn. Phiên bản đầu tiên của Storj khởi chạy trên blockchain của Bitcoin sau đó đã chuyển sang chuỗi khối của Ethereum. Năm 2017, Storj đã mở đợt mã thông báo đầu tiên thu về khoảng 30 triệu USD.

Cơ chế hoạt động của nền tảng Storj

Sẽ có 3 thành phần chính tham gia vào quá trình cung cấp năng lượng cho Storj. Bao gồm nút lưu trữ, Uplink và hệ thống vệ tinh.

Nút lưu trữ

Nút lưu trữ hỗ trợ người dùng dung lượng dư thừa ra trên ổ cứng. Khi cho người khác thuê dung lượng đồng thời mỗi nút lưu trữ cũng nhận lại một khoản phí tương ứng với tài nguyên họ đã đóng góp.

Uplink

Uplink được khởi chạy trên máy của khách hàng và upload lên mạng. Nhiều liên kết phối hợp đồng bộ với nhau để tạo ra một hệ thống lưu trữ và truy xuất dữ liệu nhanh chóng.

Vệ tinh

Hệ thống vệ tinh dự có vai trò điều phối lưu lượng giữa các nút lưu trữ và thực hiện liên kết chúng. Mỗi vệ tinh có khả năng lưu trữ một khối siêu dữ liệu, đảm bảo mạng lưới nút lưu trữ hoạt động minh bạch. Bên cạnh đó đó mỗi khách sạn cũng đều có một tài khoản tương ứng với một vệ tinh.

STORJ coin là gì?

STORJ coin là đồng tiền đại diện cho nền tảng lưu trữ phân tán Storj. Chuẩn thiết kế của STORJ là ERC20, bởi hiện tại tại nó vẫn đang khởi chạy và hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.

Tổng nguồn cung STORJ sẽ xấp xỉ 425 triệu STORJ. Số lượng STORJ này phát hành hết sẽ không có một token nào tiếp tục được tạo mới.

Ứng dụng của mã thông báo STORJ

STORJ coin giữ vị trí trọng tâm trong nền tảng lưu trữ phi tập trung STORJ. Hiện tại, mã thông báo này thường ứng dụng vào 4 mục đích chính.

  • Thanh toán trong mạng lưới: STORJ tương tự như một loại tiền tệ trong hệ sinh thái của Storj. Vì thế, người dùng sẽ sử dụng nó để thanh dịch vụ đã sử dụng trong mạng lưới.
  • Chi trả cho nút lưu trữ: Nút lưu trữ ở đây chính là những máy cho Storj thuê tài nguyên hình thành một mạng lưới phân tán. Storj trả công cho các nút lưu trữ bằng chính mã thông báo STORJ.
  • Cung ứng cho đối tác có nhu cầu: Mã thông báo STORJ có thể cung ứng cho những đối tác có nhu cầu tham gia sâu hơn vào mạng lưới Storj.
  • Sử dụng như phương tiện trao đổi trong mạng lưới: Khi cần trao đổi tài sản trong mạng lưới Storj, bạn hẳn cần dùng đến STORJ.

Cách để sở hữu đồng STORJ

Khi có nhu cầu sở hữu mã thông báo STORJ, bạn có thể lựa chọn mua chúng trên các sàn giao dịch chuyên về tiền mã hóa. Theo đó bạn đã Ưu tiên những sàn có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao. Đơn cử như sàn Binance. Hiện nay, Binance đang đứng đầu trong các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu cả về khối lượng giao dịch và sự đa dạng của hệ sinh thái.

Bên cạnh đó, Storj cũng khuyến khích mọi đối tượng đang sở hữu dư thừa tham gia vào hệ sinh thái của họ. Nếu trở thành một trong các nút mạng của Storj, bạn sẽ nhận được số lượng STORJ tùy vào lượng băng thông đã đóng góp.

Ví lưu trữ tương thích với STORJ coin

Mã thông báo của nền tảng lưu trữ Storj được khởi chạy trên chuỗi blockchain của Ethereum, tuân theo chuẩn thiết kế ERC20. Vì vậy, tất cả các ứng dụng ví tương thích với token ERC20 đều có thể sử dụng để lưu trữ STORJ.

Cập nhật tỷ giá STORJ coin mới nhất

Tính đến thời điểm ngày 19 tháng 7 năm 2021, giá mỗi STORJ đang vào khoảng 0.7 USD. Vốn hóa thị trường của mã thông báo này là trên 227 triệu USD, xếp ở vị trí thứ 132. Giá trị giao dịch trong 24h gần nhất cũng vào khoảng 70 triệu USD.

Tương lai phát triển của STORJ coin và Storj

STORJ coin có giá trị ở chỗ nó là đơn vị tiền tệ của mạng lưới lưu trữ đám mây Storj. Mọi hoạt động thanh toán diễn ra trong Storj điều cần sử dụng đến loại token này. Có nghĩa người dùng có quyền mua bán, chi tiêu STORJ cho nhiều mục đích. Nút lưu trữ cũng đồng thời nhận STORJ dựa theo số lượng băng thông họ đã đóng góp vào hệ thống Storj.

Sự phát triển của mã thông báo STORJ phụ thuộc rất lớn vào vào sự lớn mạnh của nền tảng lưu trữ Storj. Mặc dù không phải là dự án hướng đến mục tiêu lưu trữ dữ liệu phi tập trung đầu tiên nhưng Storj chứng tỏ họ có cả năng cạnh tranh với nhiều ông lớn trong ngành.

Những người dùng sử dụng Storj để lưu trữ dữ liệu, mỗi tệp dữ liệu thường được chia thành trên 80 phần, phân bổ lưu trữ trên toàn cầu. Dựa vào tính chất phân tán như vậy, tệp dữ liệu khó khó khả năng bị hack dữ liệu hoàn toàn.

Trong trường hợp dữ liệu bị mất do lỗi lưu trữ khi các nút phụ trách rời khỏi mạng, tệp tin vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại. Thực tế đã cho thấy, Storj chưa bao giờ để xảy ra tình trạng mất dữ liệu của khách hàng.

Việc tận dụng nguồn tài nguyên dư thừa từ cộng đồng giúp Storj hình thành một mạng lưới phân tán, lưu trữ đầy hiệu quả. Vì vậy mặc dù không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng quá lớn nhưng Storj vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, cạnh tranh với với nhiều nền tảng lưu trữ tập trung.

Tổng kết

Sự ra đời của nền tảng lưu trữ phân tán Storj giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Đồng thời nếu như đang đang sở hữu một lượng băng thông chưa cần dùng đến, bạn hãy tham gia đóng góp cho Storj. STORJ coin được biết đến như đã thông báo của Storj. STORJ coin có giá trị như một đơn vị tiền tệ thanh toán, trả thưởng cho người tham gia đóng góp tài nguyên.