Chia sẻ cách làm sườn nấu đậu cực kì ngon như Sen Tây Hồ

Sườn nấu đậu là món ăn dễ làm, phù hợp với ăn cơm, đặc biệt là đem lại cảm giác lạ miệng hơn so với các món ăn khác. Với cách làm sườn nấu đậu dưới đây của Sen Tây Hồ chắc chắn rằng các chị em sẽ lại có thêm một món ăn dễ làm lại cực kì ngon trong bữa cơm của gia đình mình rồi. Theo dõi bài viết dưới đây để biết bí quyết nấu món này ngon miễn chê nhé.

suon-nau-dau



Nguyên liệu làm sườn nấu đậu

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sườn heo nấu đậu dành cho 2-3 người ăn.

  • 500g sườn non
  • 100g đậu ngự
  • 100g đậu trắng
  • 150g củ cà rốt
  • 3 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh sốt cà chua
  • 500ml nước dừa tươi
  • Gia vị: xì dầu, muối, đường phèn, bột nêm, tiêu

Cách làm sườn heo nấu đậu

Bước 1:

Sườn non luộc sơ qua nước có chút muối cho sạch. Rửa lại bằng nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm để khoảng 20 phút cho ngấm.



Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, rồi cắt tỉa hoa cà rốt (tùy thích). Đậu ngự, đậu trắng rửa sạch, để ráo.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho sườn đã ướp vào xào cho sườn săn lại.



Bước 4:

Kế đến, cho sốt cà chua vào sườn đảo đều tay cho sốt ngấm đều vào thịt. Sau đó, cho nước dừa vào ngập sườn và nấu trên lửa vừa.

Bước 5:

Khi sườn chín mềm thì cho lần lượt đậu ngự, đậu trắng vào. Kế tiếp là cho cà rốt vào nấu cùng với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường phèn trên lửa vừa đến khi cà rốt, đậu chín mềm.

Cho 2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng với nước vào cho nồi nước sệt sệt, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rối tắt bếp rồi cho 1 chút tiêu vào để tăng hương vị.

Món sườn nấu đậu có thể ăn nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Từng miếng sườn mềm thơm, với những hạt đậu cà rốt ngọt bùi, quyện với nước dùng sánh có vị chua nhẹ đậm đà rất vừa miệng.

Lưu ý nhỏ: Để tăng vị ngon cho món này, khi nấu gần xong bạn nhớ cho thêm 1 muỗng canh rượu vang vào, món sườn sẽ vừa mềm dịu vừa thơm kiểu đặc trưng, rất là ngon nhé!

Lời kết

Trên đây là cách làm món sườn nấu đậu vừa dễ làm, lại cực kỳ ngon mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công khi làm món này nhé. Và đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Sen Tây Hồ để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon, dễ làm nhé.