Tìm hiểu Supercoin là gì? Thông tin cụ thể về đồng Supercoin

Đánh giá Supercoin là gì? Toàn tập kiến thức về đồng Supercoin là ý tưởng trong content hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Trào lưu đầu tư vào những mã thông báo không thể thay thế (NFT) cực hot trong thời gian qua. Giá trị của thị trường NFT bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Một số nền tảng như SuperFarm cúng ngày một ra đời nhiều hơn. Nhắc đến Super Farm, hẳn người dùng tham gia nền tảng này đã quen thuộc với Supercoin. Vậy đồng Supercoin là gì? Nó khác biệt như thế nào so với những loại tiền điện tử khác?supercoin-la-gi

Đôi nét về nền tảng SuperFarm

SuperFarm là một mô hình tài chính phi tập trung DeFi theo dạng cross – chain. Sự ra đời của nền tảng này nhằm mục đích kiểm soát tốt hơn quá trình tạo mã thông báo không thể thay thế đồng thời vẫn giữ nguyên giá trị cho chúng.

SuperFarm sở hữu ưu thế khá vượt trội khi đã tạo dựng được một thị trường NFT riêng. Đây là nơi mọi người có thể tham gia sáng tạo và kiếm lời từ chính NFT họ tạo ra. Người dùng sẽ có được nhiều trải nghiệm mới lạ khi tham gia vào SuperFarm.

Nét đặc trưng của nền tảng SuperFarm

Đối với thế giới của NFT, quá trình tối ưu hóa NFT Farm đòi hỏi mỗi dự án phải dành ra không ít thời gian, công sức nghiên cứu nhưng chưa chắc đã giải quyết được triệt để. NFT tạo ra vô số các lợi ích. Cụ thể nó hỗ trợ khởi tạo nhiều loại hình tài sản trên blockchain, giúp người dùng kiếm được doanh thu từ chính sản phẩm họ tạo ra.

SuperFarm giải quyết thách thức liên quan đến tối ưu NFT bằng cách trao thêm quyền cho người dùng. Có nghĩa người dùng có quyền truy cập, cài đặt và sáng tạo cho hệ sinh thái của riêng mình. Ngay cả khi không hiểu kỹ thuật lập trình, bạn vẫn tự tạo được một NFT độc nhất.

Cách mà SuperFarm đang thực hiện rất giống với Uniswap. Nền tảng này đã tạo ra một môi trường trao đổi, khởi tạo tự do NFT.

Một số tính năng tiện ích có trong SuperFarm

SuperFarm đang tình hình thành một hệ sinh thái đa dạng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. NFT Farming, NFT Store và NFT Creation là 3 tiện ích nổi bật người dùng có thể tiếp cận.

  • NFT Farming: Tiện ích này cho phép mọi đối tượng có thể tham gia tạo lập một Farm mà chính dự án sẽ đặc biệt khẩn cấp. Quá trình tạo lập này sẽ tuân theo một số quy định bắt buộc. Theo đó nếu muốn tạo lập Farm, người dùng phải có ít nhất 100.000 mã thông báo SUPER.
  • NFT Store: Đây là một trong những tiện ích nổi bật nhất trong nền tảng SuperFarm. NFT hỗ trợ đổi điểm kiếm được từ hoạt động Farming. Ngoài ra khi mua NFT trực tiếp bóng chuyền mã hóa, bạn cũng có thể quy đổi điểm thưởng thông qua NFT Store.
  • NFT Creation: Tiện ích NFT Creation cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự tạo một mã thông báo không thể thay thế NFT riêng. Quy trình này diễn ra đơn giản, không Yêu cầu người dùng phải ăn hiểu kỹ thuật lập trình.

Bên cạnh 3 tiện ích cơ bản trên, SuperFarm vẫn đang tích cực bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa. Tuy nhiên chỉ với ngần đó chức năng, nền tảng này đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của thị trường NFT.

Supercoin là gì?

Supercoin hay nói chính xác hơn phải là SUPER token. Nó là một dạng mã thông báo chứ không phải một đồng coin sở hữu một nền tảng blockchain riêng. Hiện tại bài, Supercoin đang hoạt động trên chuỗi khối của Ethereum.

Supercoin là một mã thông báo tiện ích hoạt động trong nền tảng SuperFarm

SUPER token không thể khai thác giống như như Bitcoin hay Ether. Thay vào đó chúng được tung ra thị trường thông qua các đợt phát hành. Tổng số lượng SUPER tức nguồn cung tối đa sẽ rơi vào khoảng 100 triệu token.

Ứng dụng chính của Supercoin

SUPER token giữ vai trò chủ chốt trong cơ chế vận hành của toàn bộ mạng lưới SuperFarm. Mã thông báo này không chỉ đơn thuần là một loại tiền tệ trong thế giới mà nó còn trao thêm quyền cho cho chủ sở hữu.

  • Sử dụng như một lá phiếu biểu quyết: Supercoin có thể sử dụng để người dùng tham gia biểu quyết một số đề xuất quan trọng. Nó tương tự như lá phiếu cử tri, tức là bạn có quyền đồng ý hoặc phản đối một đề xuất nào đó.
  • Sử dụng để trả phí: Supercoin dùng như một loại tiền tệ, chi trả phí dịch vụ trong hệ sinh thái của SuperFarm.
  • Đặt cược staking: Giống như hầu hết những mã thông báo khác cùng hoạt động trên Ethereum, người dùng sẽ sử dụng Supercoin để đặt cược. Có nghĩa người dùng cần tiến hành khóa mã thông báo SUPER vào hợp đồng thông minh để nhận thưởng theo mức tỷ lệ đóng góp. Phần thưởng cũng chính là đồng SUPER token.
  • NFT Farming: Thông qua việc tham gia đặt cược, hệ thống SuperFarm sẽ thưởng cho người dùng những NFT mang tính độc quyền. Bên cạnh đó ngay trên nền tảng NFT Farming, lưu không được phép thiết lập riêng một Farming. Tuy vậy nếu muốn thiết lập Farming, bạn phải sở hữu ít nhất 100.000 SUPER.

Tỷ lệ phân bổ Supercoin

Như đã đề cập ở phần trên, nguồn cung của mã thông báo SUPER token đã cố định ở con số 100 triệu token. Chúng sẽ không được tung ra thị trường cần một trong cùng một lúc. Thay vào đó, SuperFarm loại phân bổ mã thông báo của họ theo từng giai đoạn.

Có đến 25% SUPER sử dụng cho quá trình staking, đội ngũ nhà phát triển lần lượt nhận 10%, tiếp tục 10% đã thông báo phân bổ cho không phát triển hệ sinh thái. Số lượng SUPER còn lại được phân phối đến các vòng Airdrop, Liquidity, Seed,..

Làm cách nào để sở hữu Supercoin?

Nếu muốn sử dụng loại thông báo SUPER token, bạn hãy mua chúng tại các sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử. Nếu nắm bắt tốt cơ hội, bạn hãy tham gia chương trình nhận thưởng Airdrop nêu đáp ứng một số điều kiện chương trình đặt ra.

Trong trường hợp đã có sẵn một lượng SUPER trong ví, bạn có thể sử dụng chúng để staking nhận thưởng thêm SUPER token. Khi đặt được càng nhiều, mức thưởng bạn nhận được lại càng lớn.

Ví lưu trữ của Supercoin

Mã thông báo SUPER có công thiết kế với các loại token ERC20. Vì vậy nó tương thích với hầu hết những ứng dụng phí Ethereum hiện nay. Ví dụ như ví Metamask, ví Myetherwallet, ví Mycrypto,.. Nếu muốn lưu trữ an toàn, bạn hãy chia nhỏ lượng SUPER và cách giữ trong nhiều ví.

Tiềm năng phát triển Supercoin

Nền tảng SuperFarm đã thúc đẩy không nhỏ cho sự phát triển của thị trường NFT. Công nghệ blockchain giờ đây không còn xa vời mà nó đã trở nên phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực. Xu hướng NFT vẫn đang rất hot.

SuperFarm nuôi tham vọng có thể chinh phục thị trường game toàn cầu với giá trị hàng trăm tỷ USD mỗi năm. Đến thời điểm này, dù chưa quá lớn mạnh nhưng SuperFarm lại nằm trong top những dự án tiềm năng nhất trên nền tảng Ethereum.

Khi SuperFarm đặc điểm phát triển mạnh mẽ hơn, giá trị của mã thông báo SUPER dự báo sẽ tăng. Hồi tháng 3 năm 2019, mã thông báo đã thiết lập mức giá lịch sử 4.74 USD. Tuy nhiên cũng không lâu sau đó trước đà đi xuống của thị trường, giá SUPER token đã nhanh chóng quay đầu giảm.

Hiện tại (tính đến ngày 19/7/2021), mỗi SUPER được giao dịch với giá hơn 0.4 USD. Rõ ràng giá trị của nó đã giảm khá nhiều nhưng rất có thể trong tương lai giá trị của mã thông báo này có thể tăng trở lại.

Tổng kết

Nền tảng SuperFarm hỗ trợ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường NFT. Supercoin là mã thông báo đại diện cho nền tảng này. Những người đang sở hữu mã thông báo SUPER token có quyền tham gia biểu quyết đề xuất, sử dụng chúng để chi trả cho các dịch vụ trong SuperFarm.