Tìm hiểu Telcoin là gì? Hướng dẫn sử dụng Telcoin nhanh nhất

Bình luận Telcoin là gì? Hướng dẫn sử dụng Telcoin cho người mới bắt đầu là conpect trong content hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Sau sự phát triển mạnh mẽ của Altcoin thì trong thời gian gần đây tiền điện tử Telcoin đã ra mắt với sự tăng trưởng ấn tượng trong thị trường tiền kỹ thuật số. Với giao thức được nâng cấp lên nền tảng layer 2 và cho phép người dùng có thể giao dịch trên nền tảng QuickSwap. Trong bài viết này, sentayho.com.vn sẽ cung cấp các thông tin kiến thức chung về đồng tiền Telcoin là gì? và hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Telcoin khi mới bắt đầu.telcoin-la-gi

Telcoin là gì?

Vậy Telcoin là gì? Telcoin là  một loại tiền điện tử phi tập trung với mã thông báo ERC-20 dựa trên chuỗi khối Ethereum. Đây là một dự án mã nguồn mở nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm chi phí thấp, hiệu quả nhưng an toàn để người dùng gửi tiền kỹ thuật số thông qua nền tảng di động và ví điện tử. TEL là tiền điện tử tự nhiên và Telcoin được sử dụng trong hệ sinh thái Telcoin để thực hiện thanh toán.

Được phát triển vào năm 2017 bởi một tổ chức có trụ sở tại Singapore, Telcoin đã tuyên bố mục tiêu của mình là chuyển tiền thông minh hơn trước đây. Ngay cả với tất cả các công nghệ ra đời từ trước thì việc chuyển tiền ra quốc tế là một trải nghiệm bị phân mảnh và mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí giao dịch.

Telcoin tìm cách hoạt động như một cầu Telcoin giữa các loại tiền tệ FIAT và thế giới tiền điện tử bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để thực hiện chuyển tiền ngay lập tức mà không ảnh hưởng nhiều đến chi phí giao dịch. 

Telcoin hoạt động như thế nào?

Telcoin được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và tận dụng các tính năng tốt nhất của Telcoin để làm lợi thế của Telcoin. Thay vì sử dụng trình xác thực cho các giao dịch nhất quán thì Telcoin sử dụng phương pháp PoC ( Proof-of-Concept ). Do đó, trước khi xác thực bất kỳ giao dịch nào, Telcoin  sẽ yêu cầu xác minh xem có tính khả thi trong thế giới thực hay không. 

Có ba chủ thể liên quan trong mô hình Telcoin: mạng lưới, các công ty viễn thông và những người đăng ký. Telcoin quản lý các ví và việc triển khai mạng, cũng giống như trường hợp của tiền điện tử phi tập trung, người dùng của họ có toàn bộ quyền sở hữu và kiểm soát đối với các mã thông báo.

Chủ sở hữu mã thông báo có thể chọn chuyển trực tiếp các mã thông báo này từ tài khoản của họ sang tài khoản ngang hàng. Tuy nhiên, các giao dịch này cần ít nhất hai khóa riêng để được kích hoạt, dựa trên kiến ​​trúc bảo mật của Telcoin. Người dùng có thể tăng yêu cầu này nếu họ muốn. Cài đặt này được gọi là mô hình đa chữ ký và thường được sử dụng trong các hệ thống cung cấp mức độ bảo mật cao. 

Mạng lưới của Telcoin phân phối mã thông báo Telcoin (TEL) giữa các nhà khai thác mạng làm phần thưởng. Nhà cung cấp viễn thông có số lượng và mức độ tích hợp Telcoin càng cao thì phần thưởng mã thông báo của họ càng cao. Họ nhận được TEL để đổi lấy các dịch vụ xác nhận trong mạng.

Các tính năng chính của Telcoin

Tiền điện tử Telcoin trở nên Telcoini bật so với các loại tiền điện tử khác vì các tính năng độc đáo của Telcoin:

Giá cả phải chăng

Theo Telcoin, phí giao dịch trung bình phát sinh khi chuyển tiền quốc tế vào khoảng 7%. Telcoin đặt mục tiêu đưa con số đó xuống dưới 2%. Để đạt được mục tiêu này, Telcoin hoạt động trên một mô hình vẫn mang lại lợi nhuận cho các nhà cung cấp mạng, ngay cả khi vẫn không tốn kém cho người dùng phổ thông.

Chuyển khoản tức thời

Công nghệ chuỗi khối Ethereum giúp thực hiện chuyển khoản hoặc thanh toán gần như ngay lập tức. Dựa trên một chuỗi Reddit , người dùng tuyên bố rằng phải mất ba phút lên trên để chuyển khoản.

Thân thiện với thiết bị di động

Telcoin được thiết kế để đảm bảo người dùng có thể thực hiện thanh toán và chuyển tiền quốc tế trực tiếp từ điện thoại di động của họ. Telcoin cũng cho phép các nền tảng tiền di động hiện có chuyển sang cách tiếp cận blockchain. Vì vậy, Telcoin không phải là cố gắng thay thế những nền tảng này mà là hoạt động như một người hỗ trợ. Với cách tiếp cận này, Telcoin cho phép họ tham gia vào thị trường tương lai của kiều hối.

Tích hợp API

Tính linh hoạt trên blockchain giúp người dùng tích hợp dễ dàng hơn với các nền tảng thanh toán trực tuyến. Telcoin cũng có thể được sử dụng như một loại tiền tệ trên các nền tảng thương mại điện tử. Người dùng cũng có thể truy cập ví di động của họ thông qua các nền tảng trực tuyến với sự trợ giúp của giao diện lập trình ứng dụng hoặc API.

Bảo mật

Chuỗi khối Ethereum cung cấp một mức độ bảo mật nhất định nhưng được phân cấp sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật khác cho hoạt động của Telcoin. Ngoài ra, cách tiếp cận đa chữ ký của Telcoin, yêu cầu nhiều hơn một khóa cá nhân để cho phép một giao dịch, cung cấp một biện pháp bảo mật cao.

Khuyến khích áp dụng

Ngay sau khi nhà điều hành mạng tham gia mạng Telcoin, nhà điều hành đó sẽ đủ điều kiện để nhận phần thưởng bằng mã thông báo TEL. Phần thưởng này phụ thuộc vào khối lượng giao dịch và hỗ trợ tích hợp do nhà mạng cung cấp.

Hỗ trợ nhiều ví

Có lẽ tốt nhất là việc thay vì bị giới hạn trong một ví riêng của nền tảng, Telcoin có thể được lưu trữ trong các ví khác nhau hỗ trợ tiêu chuẩn tiền điện tử ERC-20. Do đó, các nhà cung cấp mạng luôn có tùy chọn tích hợp với các ví của bên thứ ba khác hoặc phát triển ví của riêng họ nếu họ muốn.

Tại sao điện thoại lại tăng giá gần đây?

Trong khi Telcoin trước đây đang phải vật lộn để vượt qua những rào cản ban đầu, thì năm 2021 đã chứng kiến ​​Telcoin được đánh giá khá cao. Các chuyên gia tin rằng có thể có nhiều lời giải thích cho sự gia tăng này. Một lý do có thể là sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử do các đợt đóng cửa trên toàn quốc trong thời gian gần đây. 

Tuy nhiên, một lý do cụ thể hơn có thể được tìm thấy trong luật gần đây từ cơ quan lập pháp Nebraska (Hoa Kỳ), đã hợp pháp hóa việc chuyển tiền giữa người dùng với sự trợ giúp của tiền điện tử và blockchain.

Ngoài ra, việc niêm yết được công bố của Telcoin trên QuickSwap có thể liên quan đến sự quan tâm ngày càng tăng của người dùng. QuickSwap’s Polygon được biết đến là mạng có hiệu suất cao, chi phí thấp, giúp mọi người có thể tận dụng các giao dịch rẻ hơn trong khi nhận được token TEL.

Tương lai của Telcoin

Tổng số mã thông báo TEL là 1 tỷ vào thời điểm ra mắt và sẽ không có thêm bất kỳ đồng tiền TEL nào được phát hành sau khi tất cả chúng được phát hành. Telcoin đã phát hành khoảng một nửa tổng số TEL trên thị trường thông qua phần thưởng TEL cho các bên tham gia mạng. Trong tương lai, giá của TEL sẽ tăng lên đáng kể khi nhận thức ngày càng cao về các vấn đề mà Telcoin giải quyết, cùng với tính khả dụng hạn chế của Telcoin.

Kết luận

Thị trường kiều hối toàn cầu đã đạt mức hàng tỷ đô la và chỉ được dự báo sẽ tăng trong tương lai với sự gia tăng mở rộng thị trường ra thế giới. Mặc dù các ngân hàng sẽ tiếp tục có lợi thế cạnh tranh, nhưng với sự tin tưởng mà mọi người đặt vào Telcoin thì  những đổi mới trong blockchain và các công nghệ khác Telcoin sẽ nhanh chóng bắt kịp. 

Ngoài ra, Telcoin sẽ là người thay đổi cuộc chơi nếu Telcoin có thể đơn giản hóa thành công việc chuyển tiền và chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền định danh. Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức giúp bạn đọc có thể trả lời Telcoin là gì? một cách dễ dàng. Hi vọng sentayho.com.vn đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc và chúc các bạn thành công trong đầu tư vào thị trường tiền điện tử.