Template là gì? Kiến thức cần biết về template của Website

Template trong thiết kế website là một yếu tố quan trọng và không thể không có được. Đây cũng là công việc cần làm gần như đầu tiên khi muốn sở hữu một website cá nhân hay doanh nghiệp. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Buffet Sen Hồ Tây. Theo dõi bài viết để biết template là gì trong thiết kế website nhé. Cũng như vai trò của nó đối với một website.

templateTổng quan Template là gì?

Template là một từ tiếng anh khi dịch ra tiếng việt được hiểu là các mẫu layout đã được thiết kế sẵn theo màu sắc hoặc bố cục ngẫu nhiên.

Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng chỉ việc download template này, thực hiện thay đổi một số thông tin và nội dung cần thiết, chỉnh sửa đồ họa là đã có một template đậm dấu ấn riêng của mình.

Một số lĩnh vực thường cung cấp các mẫu template cho người dùng hình như slide trình chiếu, template soạn thảo văn bản, template khi thiết kế web….

Ở bài viết này chúng ta sẽ nhắc nhiều đến template trong thiết kế web.

Template là gì trong thiết kế web

Template trong thiết kế web website là một hoặc nhiều bố cục trang đơn, có tên gọi ngắn là chủ đề hay giao diện.

Các template có thể hiểu là mẫu website có sẵn được dùng để chỉ định cho một kiểu giao diện hay một loại trang web cụ thể.

Template trong thiết kế website khá đa dạng và phong phú.

Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền rất nhỏ là có thể tìm thấy hàng ngàn mẫu template phù hợp với lĩnh vực và chủ đề website.

Lợi ích mà Template mang lại khi thiết kế web

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là yếu tố hàng đầu khi sử dụng template có sẵn cho thiết kế web. Template đã được nghiên cứu rõ ràng về cách bố trí layout, cách sắp xếp hình ảnh, bài viết, và thông tin sao cho có tính thẩm mỹ cao nhất.

Chính vì vậy chúng ta không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc nghĩ bố cục hợp lý, trong khi template là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Khách hàng luôn muốn hướng website càng sớm càng tốt, sử dụng template cho phép đội ngũ thiết kế tiết kiệm thời gian, giao diện web hình thành nhanh chóng, và bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình chỉ sau một thời gian ngắn.

Tiết kiệm chi phí

Bạn có thể thiết kế giao diện web thông qua template mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư.

Hơn nữa, có rất nhiều thiết kế template có sẵn phù hợp với sở thích và nội dung của bạn, được rao bán với mức giá khá hợp lý.

Dễ dàng update

Hầu hết các mẫu trang web có sẵn được thực hiện bởi một nhà sản xuất, khi bạn mua template đó bạn sẽ nhận được những cập nhật mới nhất.

Việc bạn cần làm đó là nhấn nút update, bạn sẽ có ngay được một phiên bản tốt hơn. Điều này giúp duy trì độ ổn định của trang web, giảm thiểu các lỗi xảy ra.

Giữa thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay xu hướng tìm kiếm sự mới lạ để thu hút mọi người…luôn là những gì mà thiết kế web cần phải đạt được.

Lúc này các template cập nhật mới nhất luôn sẵn sàng phục vụ cho website của bạn. Với sự tiện lợi của template, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện mà không quá tốn thời gian trong việc thiết kế lại layout.

Độ chính xác cao

Mặt tiền của website luôn là thứ bạn cần phải quan tâm, hoàn thiện chung với độ chính xác cao nhất. Điều này đòi hỏi rất nhiều những kỹ thuật nằm sau trang web.

Thay vì việc tự tạo ra các dòng code, tại sao bạn không sử dụng template với các mẫu code có sẵn giúp bạn hiệu chỉnh một cách chính xác hơn

Hướng dẫn chọn template phù hợp cho website

Phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Bạn cần lựa chọn các giao diện thiết kế phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình. Website cần đem lại cho khách hàng một cái nhìn chân thực, nổi bật lên đặc trưng ngành nghề đang kinh doanh.

Việc lựa chọn template phù hợp sẽ giúp website trông đẹp mắt hơn, thúc đẩy hiệu quả bán hàng, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng hơn khi truy cập website, dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm.

Màu sắc và bố cục hợp lý

Cần lựa chọn những template có màu sắc hài hòa và bố cục hợp lý. Sự kết hợp của màu sắc và nền tảng sẽ tạo cảm giác ấn tượng và thoải mái cho khách hàng khi ghé thăm.

Màu sắc và bố cục cần đảm bảo nổi bật nội dung kinh doanh đồng thời tạo nên sự độc đáo để nhận biết với các thương hiệu khác.

Giao diện chuẩn seo, chuẩn Mobile

Chuẩn seo ở đây tức là các yếu tố về URL, Các thẻ heading 1 heading 2, tiêu đề, mô tả… Những thành phần này giúp cho website bán hàng nhanh chóng lên top khi thực hiện hoạt động tối ưu hóa từ khóa.

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế website uy tín. Họ có thể tư vấn cho bạn cách thiết kế website phù hợp, đồng thời mang đến cho bạn các giao diện website ấn tượng, thu hút và chuyên nghiệp hơn.

Lời kết

Template trong thiết kế website là một thành phần không thể thiếu. Hi vọng bài viết này của Sen Tây Hồ đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!