Thẻ nhân viên là gì? Kích thước chuẩn của thẻ nhân viên

Kích thước thẻ nhân viên là gì theo đúng tiêu chuẩn là công việc cần tìm hiểu đầu tiên khi các công ty hay doanh nghiệp dự điện làm thẻ định danh cho nhân viên của họ. Về vai trò của thẻ nhân viên là rất quan trọng trong các công ty, bởi vì nó giúp bạn biết người đó có thuộc công ty của bạn không, nếu thuộc thì thuộc phòng ban nào.

Về kích thước của thẻ nhân viên thì có rất nhiều kích thước, nhưng để làm nhanh thì bạn nên chọn kích thước theo tiêu chuẩn. Nhưng liệu bạn đã biết kích thước theo tiêu chuẩn của một thẻ nhân viên là như nào chưa. Đừng lo, trong bài viết dưới đây của Sen Tây Hồ sẽ giới thiệu đến bạn kích thước chuẩn của một thẻ nhân viên được sử dụng nhiều nhất.the-nhan-vien

Tìm hiểu thẻ nhân viên là gì?

Thẻ nhân viên là một loại thẻ được sử dụng cho các nhân viên của một công ty, đây là bằng chứng có thể nhìn thấy rõ nhất chứng minh rằng bạn thuộc công ty đang làm việc, phân biệt giữa nhân viên công ty này với nhân viên công ty khác.

Trên thẻ nhân viên có in nhiều thông tin như: tên nhân viên, tuổi, chức vụ làm việc, phòng ban làm việc, tên công ty, logo công ty,… và một số thông tin khác. Thông thường thẻ nhân viên được sử dụng nhiều ở những nơi như văn phòng, cơ quan, doanh nghiệp,…

Không chỉ thế, thẻ nhân viên là một hình ảnh thể hiện được xu hướng phát triển, những nét độc đáo có trong công ty thông qua những thông tin ngoài lề và thiết kế đặc biệt của thẻ.

Vì sao cần phải đeo thẻ nhân viên?

Việc bạn đeo thẻ nhân viên là một cách quảng bá hình ảnh của công ty đến tất cả mọi người. Bên cạnh đó, thẻ nhân viên cũng nhắc nhở bạn vai trò và trách nhiệm nặng nề của bạn trong công việc làm sao để thực hiện được đúng nội quy, quy định đặt ra, hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Ngoài ra, đây cũng là hình thức thể hiện sự tôn trọng, tự hào của nhân viên về công ty nơi mình làm việc. Thẻ nhân viên hầu hết được cấp chỉ một lần, bạn cần chú ý giữ gìn tấm thẻ này thật cẩn thận, tránh làm rơi mất mát, vì chúng có ảnh hưởng đến công việc của bạn trong ngày hôm sau như chấm công, ra vào khu vực,…

Bên cạnh đó, nếu làm mất thẻ, đây cũng là một việc để cấp trên đánh giá đến thái độ và tác phong làm việc của bạn, nên chú ý nhé!!!

Phân loại thẻ nhân viên

Hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng thẻ nhân viên, vì thế thẻ nhân viên cũng được phân loại khá đa dạng. Người ta phân loại thẻ nhân viên căn cứ vào nhiều đặc điểm khác nhau.

  • Dựa vào chất liệu làm thẻ: thẻ từ, thẻ nhựa, thẻ mica,….
  • Dựa vào hình thức làm thẻ: thẻ đứng, thẻ nằm ngang.
  • Dựa vào mục đích sử dụng thẻ: thẻ chấm công, thẻ ra vào, thẻ dành cho sự kiện, chương trình, bảng tên,…
  • Dựa vào đối tượng sử dụng: thẻ nhân viên, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, thẻ ban tổ chức,…

Một thẻ có thể thuộc nhiều dạng khác nhau như thẻ chấm công được thiết kế nằm ngang và làm bằng chất liệu mica, hay thẻ ra vào thuộc dạng thẻ đứng làm bằng nhựa,…

Kích thước thẻ nhân viên đúng tiêu chuẩn

Nếu là người phụ trách thiết kế thẻ nhân viên thì những thông tin này chúng ta không thể không biết. Tuy nhiên, với những người không am hiểu công việc này thì họ không thể nào biết được kích thước tiêu chuẩn của một chiếc thẻ nhân viên.

Với các loại thẻ dành cho từng đối tượng sử dụng khác nhau thì sẽ có kích cỡ khác nhau. Dưới đây là kích cỡ tiêu chuẩn của một số loại thẻ.

  • Với thẻ nhân viên dạng đứng hoặc dạng nằm thì có chiều dài là 86mm, chiều rộng là 54mm, độ dày không quá 1mm. Trong một số trường hợp đặc biệt dành cho các sự kiện đặc biệt thì thẻ nhân viên có kích thước 125*85mm.
  • Loại thẻ được làm theo dạng bảng tên có kích thước chiều rộng 20mm, chiều ngang là 70mm.

Làm thế nào để có một chiếc thẻ nhân viên ấn tượng?

Có thể nói thẻ nhân viên được coi là bộ mặt công ty. Trách nhiệm của chúng ta là làm sao để bộ mặt ấy thực sự ấn tượng và hoàn hảo.

Sự khác biệt có thể đến từ kích thước của thẻ, thẻ có thể được là lớn hơn hoặc nhỏ hơn bình thường, tuy nhiên không nên tăng hoặc giảm kích thước quá vì sẽ không còn đẹp mắt nữa.

Thường thì thẻ nhân viên là gì được làm theo hình thức công nghiệp, tức là sản xuất theo hình thức hàng loạt, nếu muốn thay đổi kích thước chắc chắn chi phí sẽ cao hơn một chút.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu thẻ để các công ty lựa chọn cho riêng mình. Nếu muốn tạo sự khác biệt thì nên thiết kế riêng cho mình một mẫu thẻ. Mẫu thẻ này phải có sự gắn kết và liên hệ tới hình ảnh của công ty đang hướng đến. Một khảo sát gần đây cho thấy, hầu hết các công ty luôn lựa chọn những gam màu lạnh để làm nền cho thẻ nhân viên. Nếu bạn đang thiết kế thì có thể tham khảo thêm thông tin này nhé!!

Ngoài ra, chất liệu làm thẻ cũng là một yếu tố rất quan trọng. Chất liệu làm thẻ nhân viên càng tốt chứng tỏ công ty càng có quy mô và tính chuyên nghiệp cao.

Mỗi chất liệu lại có mức giá khác nhau, thẻ từ có chất lượng rất tốt, lại đẹp, tuy nhiên giá hơi cao, bạn có thể tham khảo thêm chất liệu Mica nếu muốn.

Lời kết

Trên đây những kiến thức bổ ích liên quan đến thẻ nhân viên là gì, kích thước chuẩn của thẻ nhân viên la bao nhiêu. Hy vọng bài viết giúp ích đến bạn. Chúc bạn thành công