Tìm hiểu thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không ?

Tổng hợp Thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không 2021? là conpect trong nội dung hiện tại của Sentayho.com.vn. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Chuyển tiền là một giao dịch thông dụng và toàn bộ ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ này. Vietcombank và Agribank là hai ngân hàng lớn nên có số lượng người dùng và thực hiện giao dịch chuyển khoản rất nhiều. Nếu bạn thắc mắc việc thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi trên.Các ngân hàng nào có liên kết với thẻ của Vietcombank? 

Vietcombank vốn là một trong 4 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất đang hoạt động tại nước ta hiện nay. Ngân hàng này được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng chăm sóc khách hàng và áp dụng công nghệ cao vào các gói dịch vụ tại đơn vị.

Không chỉ vậy, Vietcombank còn tham gia vào hệ thống chuyển mạch thẻ NAPAS được lập ra bởi Tổng công ty thanh toán Quốc gia Việt Nam. Do đó, đơn vị có thể thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền từ các ngân hàng khác cùng hệ thống như Agribank, Vietinbank, BIDV….

Như vậy, đáp án cho câu hỏi thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không mà nhiều người thắc mắc là chuyển được. Người dùng hữu tài khoản của ngân hàng Vietcombank có thể chuyển tiền từ đơn vị này sang Agribank và ngược lại. 

Để chuyển khoản từ Vietcombank sang ngân hàng Agribank, bạn cần điền đầy đủ thông tin về số tài khoản và họ tên người nhận. Cần kiểm tra lại thật kỹ một lượt trước khi gửi để tránh chuyển nhầm sang tài khoản khác hoặc bị trả về.

Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank dễ dàng

Thời gian chuyển tiền giữa hai ngân hàng Vietcombank và Agribank

Chọn khung giờ hành chính để tiến hành giao dịch thuận tiện hơn giữa 2 ngân hàng
Chọn khung giờ hành chính để tiến hành giao dịch thuận tiện hơn giữa 2 ngân hàng

Sau khi biết thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không, bạn cũng nên tìm hiểu về thời gian chuyển tiền giữa hai ngân hàng. Nếu bạn chuyển tiền vào giờ hành chính thì chỉ sau 30 phút đến 1 tiếng là chủ tài khoản ở Agribank sẽ nhận được tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển vào giờ nghỉ trưa của các nhân viên ngân hàng thì sẽ phải mất từ 2 đến 3 tiếng chủ thẻ Agribank mới nhận được. Còn nếu chuyển vào cuối giờ làm việc thì số tiền sẽ chuyển vào tài khoản của chủ thẻ ở sáng hôm sau.

Trường hợp chuyển khoản vào cuối giờ làm việc ngày thứ 7 thì tài khoản chủ thẻ Agribank sẽ nhận được tiền vào sáng thứ 2. Còn khi chuyển vào dịp lễ thì đến ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ. Khách sẽ nhận được tiền chuyển khoản từ Vietcombank.

Ngoài các khoảng thời gian trên thì có trường hợp chủ thẻ Vietcombank đã chuyển khoản từ 1 đến 2 ngày nhưng người bên Agribank vẫn chưa nhận được. Lý giải cho việc chuyển khoản chậm trễ này có thể đến từ các nguyên nhân như:

  • Người gửi chuyển nhầm tiền sang một chi nhánh ngân hàng hoặc tài khoản khác
  • Hệ thống chuyển tiền giữa hai ngân hàng gặp sự cố

Do đó, để việc chuyển khoản giữa Vietcombank và Agribank được diễn ra nhanh chóng. Bạn cần phải chú ý đến thời gian mà mình thực hiện chuyển tiền. Tốt nhất là nên chọn khung giờ hành chính để việc giao dịch thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm: Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu?

Một số cách chuyển tiền giữa hai ngân hàng Vietcombank và Agribank

Hiện nay, cả hai ngân hàng Vietcombank và Agribank đều cung cấp cho khách hàng các hình thức chuyển khoản nhanh chóng và thuận tiện. Ví dụ như:

Chuyển khoản thông qua cây ATM của ngân hàng

Giao dịch tiền thông qua ATM của ngân hàng
Giao dịch tiền thông qua ATM của ngân hàng

Đây là cách dễ thực hiện, đơn giản và thuận tiện cho những người ở gần các cây ATM của Vietcombank. Bạn chỉ cần đi ra cây rút tiền gần nhất, nhét thẻ vào khe và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để bắt đầu việc chuyển tiền.

Sau khi chọn ngôn ngữ xong, bạn cần nhập mật khẩu của thẻ để giao dịch chuyển sang các mục như rút tiền, vấn tin tài khoản, chuyển khoản… Chọn tiếp mục chuyển khoản rồi chọn ngân hàng Agribank.

Khi đã chọn xong ngân hàng, bạn nhập chính xác số tài khoản và số tiền cần chuyển cho người nhận. Kiểm tra lại một lần nữa thật kỹ rồi nhấn ô “tiếp tục” để ngân hàng tiến hành chuyển khoản và thông báo giao dịch thành công.

Chuyển khoản tại cây ATM nên thực hiện vào khung giờ làm việc của ngân hàng để việc giao dịch được diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, chuyển tiền vào thời điểm này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có xảy ra.

Thực hiện chuyển khoản sang Agribank tại quầy giao dịch của Vietcombank

Chuyển tiền thông qua quầy giao dịch của Vietcombank
Chuyển tiền thông qua quầy giao dịch của Vietcombank

Ngoài việc tìm hiểu thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không thì bạn cần phải nắm được các hình thức của giao dịch này. Chuyển tiền tại quầy của Vietcombank là cách truyền thống và được rất nhiều người áp dụng.

Bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất và báo với giao dịch viên mình muốn chuyển khoản. Tại đây, nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy để điền thông tin của tài khoản và số tiền đến người nhận ở ngân hàng Agribank.

Đây là hình thức phù hợp cho chủ thẻ là người cao tuổi, không biết sử dụng dịch vụ Internet Banking. Hoặc số tiền mà bạn cần chuyển vượt quá hạn mức của ứng dụng online thì cũng nên lựa chọn phương pháp này.

Chuyển khoản giữa hai ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking

Hiện nay, hầu như ngân hàng nào ở nước ta cũng đều cung cấp cho người dùng dịch vụ thanh toán trực tuyến (hay Internet Banking). Bạn có thể chuyển tiền thông qua phương thức này bằng các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản banking trên máy tính hoặc điện thoại thông minh
  • Bước 2: Chọn tính năng ”Chuyển tiền” trên ứng dụng. Tiếp đến bạn lựa chọn vào mục “Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản”
  • Bước 3: Nhập số tài khoản, họ tên người thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng và số tiền chuyển khoản rồi nhấn vào ô “tiếp tục”
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin của người nhận bên Agribank một lần nữa và chọn tiếp vào ô “tiếp tục”
  • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP của riêng bạn để giao dịch được tiến hành. Hệ thống sẽ hiển thị giao dịch thành công nếu tiền trong tài khoản đã được gửi đi.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc về vấn đề vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng

Chuyển khoản từ Vietcombank sang Agribank thông qua ví điện tử

Chuyển tiền thông qua ví điện tử
Chuyển tiền thông qua ví điện tử

Ngoài các phương pháp nêu trên, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền giữa hai ngân hàng bằng các ví điện tử như ZaloPay hoặc ViettelPay…. Đây đều là các ứng dụng có liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Với phương pháp này, bạn sẽ chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank một cách nhanh chóng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, cần chú ý rằng cả bạn và người nhận phải có tài khoản ngân hàng trực tuyến và liên kết với các ví điện tử trên.

Chi phí khi chuyển khoản giữa hai ngân hàng Vietcombank sang Agribank

Chi phí chuyển khoản giữa ngân hàng Vietcombank sang Agribank
Chi phí chuyển khoản giữa ngân hàng Vietcombank sang Agribank

Có thể bạn quan tâm: Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Ngoài việc nắm được các cách chuyển khoản giữa hai ngân hàng, bạn cũng nên biết mức phí của dịch vụ này là bao nhiêu. Thường thì chủ tài khoản của Vietcombank sẽ phải mất chi phí khi chuyển tiền như sau:

  • Đối với ngân hàng ngoài: Khách sẽ mất 0,05% tiền phí cho các giao dịch chuyển tiền có hạn mức tối đa là 2 triệu và tối thiểu là 20 nghìn
  • Với khách chuyển khoản thực hiện tại quầy: Mức phí chuyển sẽ là 0,03% cho hạn mức tối thiểu 10 nghìn, tối đa 10 triệu
  • Đối với khách dùng dịch vụ banking để chuyển khoản: Với các giao dịch dưới 10 triệu, khách sẽ mất 7 nghìn tiền phí trên mỗi giao dịch. Còn trường hợp số tiền cần chuyển lớn hơn 10 triệu, mức phí sẽ là 0,02% số tiền chuyển.

Qua bài viết trên của Sen Tây Hồ, mong rằng quý độc giả đã biết thẻ Vietcombank có chuyển khoản cho Agribank được không. Ngoài ra, bạn nên giữ lại biên lai hoặc lịch sử chuyển tiền trên tin nhắn sau khi thực hiện giao dịch để tránh các rủi ro có thể xảy ra.