Tìm hiểu thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa phổ biến nhất

Sự thật về Thẻ Visa là gì? Cách đăng ký và các loại thẻ Visa phổ biến là conpect trong bài viết hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Thẻ Visa là một trong những loại thẻ được phát hành và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Khi sở hữu chiếc thẻ Visa trong tay, bạn có thể thanh toán các sản phẩm, dịch vụ cả trong và ngoài nước vô cùng tiện lợi. Vậy chiếc thẻ Visa là gì? Có những chức năng nổi bật nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời hết những thắc mắc trên.the-visa-la-gi

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về thẻ Visa

Thẻ Visa là gì? Nếu không phải là một người hiểu rõ về lĩnh vực ngân hàng thì rất khó để bạn có thể phân biệt được thẻ Visa với các thẻ ngân hàng thông thường. 

Chính vì thế, nhằm bổ sung thêm thật nhiều kiến thức cho các bạn, chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin cơ bản về thẻ Visa ở dưới đây. Mọi người hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về chiếc thẻ độc đáo này nhé.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế, được phát hành đặc biệt bởi tổ chức Visa cùng với các ngân hàng trong nước. Mục đích của các ngân hàng khi phát hành thẻ Visa là để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, giúp khách hàng có thể rút tiền, thanh toán sản phẩm, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới.

Thẻ Visa hỗ trợ toán quốc tế là bởi chúng được phát hành từ tổ chức Visa International Service Association. Được biết, đây là tổ chức quốc tế có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ và hiện đang có hàng triệu điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Với mạng lưới chấp nhận thẻ rộng rãi như vậy, tổ chức Visa đã liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam để phát hành ra các loại thẻ Visa. Trong đó, có 2 loại thẻ Visa được quan tâm và chú ý tới nhất là Visa Debit và Visa Credit Card. 

Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc tên trên thẻ Visa là gì thì đó chính là tên của chủ sở hữu thẻ nhé.

Chức năng của thẻ Visa là gì? 

Chức năng của thẻ Visa cũng giống với các loại thẻ ngân hàng khác. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại thẻ Visa mà chúng ta có những chức năng khác nhau. Ví dụ như: Thẻ tín dụng quốc tế Visa thì bạn sẽ được phép chi tiêu trước trả tiền sau. Còn đối với thẻ ghi nợ Visa, bạn phải nạp tiền vào tài khoản thì mới có thể sử dụng để chi tiêu, thanh toán các sản phẩm, dịch vụ được.

Nhưng hầu hết các loại thẻ Visa được phát hành trên thị trường hiện nay đều có 3 chức năng chính bao gồm:

 • Thanh toán bằng máy POS: Người sở hữu thẻ Visa có thể thanh toán mọi chi phí thông qua máy POS. Bạn chỉ cần cà thẻ qua máy và nhấn mã PIN của mình vào trong máy là có thể chi trả mọi chi phí rồi.
 • Rút tiền: Với thẻ Visa, bạn có thể rút tiền tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích và sự tiện lợi cho chủ sở hữu.
 • Shopping online: Thẻ Visa có chức năng thanh toán online nên bạn có thể thoải mái trong việc mua sắm các sản phẩm, dịch vụ trên mạng. Đặc biệt, bạn có thể mua hàng ở các quốc gia khác nhau mà không cần phải trải qua nhiều thủ tục.

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa là một sản phẩm mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Có thể kể tới một vài lợi ích khi sở hữu thẻ Visa như sau:

 • Thuận tiện trong việc thanh toán cả trong và ngoài nước
 • Hỗ trợ chủ sở hữu thẻ rút tiền trong và ngoài nước. Điều đặc biệt đó chính là nếu bạn rút tiền ở nước ngoài, tiền sẽ được tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ nơi mà bạn rút
 • Mua sắm tại các trung tâm thương mại, các website ở trong và ngoài nước. Có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Hỗ trợ khách hàng chuyển khoản dễ dàng, không tốn nhiều chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài
 • Hỗ trợ bảo mật an toàn. Khách hàng khi mất thẻ có thể liên hệ tới tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà thẻ Visa mang đến cho chủ sở hữu, vẫn còn tồn tại một số hạn chế vẫn chưa được khắc phục. Cụ thể đó là các hạn chế sau:

 • Khi làm thẻ Visa Credit Card thì khách hàng sẽ phải chứng minh thu nhập để chứng tỏ mình có khả năng trả nợ. Tùy vào ngân hàng mà điều kiện mở thẻ Credit Card sẽ khác nhau nhưng nếu bạn không thể chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định thì sẽ không thể mở thẻ.
 • Thẻ Visa không phổ biến ở Châu Mỹ. Chính vì thế, khi bạn đi du lịch hoặc du học tại các nước ở Châu Mỹ thì sẽ rất khó để tìm các điểm chấp nhận thẻ.
 • Khi sử dụng thẻ Visa để mua hàng hóa ngoài nước, bạn sẽ phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ ( Khoảng 4% số tiền thanh toán ).

Các loại thẻ Visa được phát hành trên thị trường

Tổ chức Visa đã liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành 3 loại thẻ Visa chính đó là: Thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ Visa trả trước. 

Nếu các bạn vẫn đang thắc mắc thẻ Visa Debit là gì hay thẻ tín dụng Visa là gì thì hãy theo dõi các thông tin chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa 

Thẻ ghi nợ quốc tế ( Visa Debit ) là loại thẻ ngân hàng mà chủ thẻ phải nạp tiền vào tài khoản thì mới có thể chi tiêu. Không giống với thẻ ghi nợ nội địa, thẻ Visa Debit cho phép chủ sở hữu thanh toán ở mọi điểm có biểu tượng Visa trên toàn thế giới. Chính vì đặc điểm này mà thẻ ghi nợ quốc tế Visa được nhiều người lựa chọn và sử dụng. 

Bên cạnh đó, thẻ ghi nợ quốc tế Visa còn có chức năng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán cho các lần mua sắm trên các trang thương mại điện tử trên thế giới như Shopee, Amazon, eBay,….

Thẻ tín dụng quốc tế Visa

Thẻ tín dụng quốc tế Visa bản chất vẫn giống với các loại thẻ tín dụng nội địa. Chúng cũng có chức năng chi tiêu trước thanh toán sau. Tuy nhiên, thẻ tín dụng quốc tế Visa lại mang tới nhiều lợi ích hơn so với thẻ tín dụng nội địa. 

Với Visa Credit Card bạn sẽ được ngân hàng cung cấp cho hạn mức chi tiêu lớn hơn thẻ tín dụng nội địa. Tuy nhiên, điều này sẽ còn tùy thuộc vào thu nhập tài chính của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu các hạn mức mà ngân hàng cung cấp trước khi đăng ký mở thẻ Visa Credit Card nhé.

Bên cạnh đó, các chủ thẻ tín dụng quốc tế Visa sẽ được hưởng miễn lãi trong vòng 45 – 55 ngày tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Nếu bạn thanh toán đủ trước 45 – 55 ngày, ngân hàng sẽ không tính lãi và bạn chỉ cần phải trả số tiền mà mình đã “vay”. Còn nếu bạn thanh toán chậm thì sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng đó nhé.

Thẻ Visa trả trước 

Đến với loại thẻ visa cuối cùng là Visa Prepaid, loại thẻ này có chức năng giống với thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, số tiền sẽ ở trong thẻ chứ không phải ở trong tài khoản. Thẻ Visa trả trước không có nhiều ưu điểm giống hai loại thẻ trên. Chúng bị ngân hàng giới hạn 2 tính năng quan trọng đó là chuyển khoản và rút tiền. 

Thẻ Visa trả trước có 2 loại chính được phát hành hiện nay đó là Visa trả trước vật lý và Visa ảo. Loại Visa vật lý được phát hành ở hầu hết các ngân hàng còn Visa ảo chỉ được phát hành tại VPBank, Vietinbank và Sacombank.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Visa là gì? 

Sau khi đã biết thẻ Visa là gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở thẻ Visa siêu đơn giản ở dưới đây.

Điều kiện đăng ký thẻ Visa

Để có thể đăng ký thẻ Visa, trước tiên các bạn cần phải đạt đủ điều kiện để mở thẻ. Mỗi loại thẻ Visa sẽ có điều kiện khác nhau, các bạn có thể tham khảo những điều kiện quan trọng nhất mà chúng tôi nêu ở dưới đây:

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Thẻ tín dụng quốc tế Visa Thẻ Visa trả trước
 • Người đăng ký thẻ phải đủ 15 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam hoặc đang sống tại Việt Nam.
 • Thông tin cá nhân rõ ràng.
 • Người đăng ký thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam hoặc người ngoại quốc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
 • Có nguồn thu nhập ổn định.
 • Không bị nợ xấu.
 • Người đăng ký thẻ phải đủ 15 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam.

Thủ tục mở thẻ Visa

Thủ tục mở thẻ Visa rất đơn giản. Trước khi tiến hành đăng ký mở thẻ thì các bạn hãy chuẩn bị trước một vài giấy tờ cần thiết như sau:

 • Các giấy tờ xác minh danh tính như Chứng minh nhân dân, căn cước công dân,..
 • Giấy tờ để chứng minh thu nhập ( Đối với khách hàng làm thẻ tín dụng )

Quy trình đăng ký thẻ

Quy trình đăng ký thẻ diễn ra hết sức nhanh chóng. Sau khi đã chuẩn bị xong, các bạn hãy đem những giấy tờ đó đến quầy giao dịch tại ngân hàng để thực hiện đăng ký nhé. 

Khi đã đến quầy giao dịch, bạn hãy đưa các giấy tờ cho nhân viên. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho các bạn form đăng ký để điền vào. Lúc này, bạn hãy điền thật cẩn thận để tránh các sai sót nhé. Hoàn thiện xong form đăng ký thì bạn sẽ phải đóng một số khoản phí để mở thẻ ( Tùy từng ngân hàng ). 

Ngân hàng sẽ xét duyệt đơn đăng ký và hẹn ngày bạn đến để lấy thẻ. Riêng đối với thẻ tín dụng Visa thì sẽ phải chờ lâu hơn bởi ngân hàng sẽ phải xem xét điều kiện của bạn. Nếu bạn đạt đủ điều kiện thì ngân hàng sẽ thông báo tới bạn.

Một số thẻ Visa được phát hành bởi ngân hàng uy tín

Hầu hết các ngân hàng đang hoạt động trên cả nước hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa. Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng thẻ Visa của ngân hàng nào thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn.

Thẻ Visa BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. BIDV cung cấp cho khách hàng đầy đủ các loại thẻ Visa bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể lựa chọn ra một chiếc thẻ Visa phù hợp.

Một số thẻ Visa BIDV được khách hàng sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

 • Thẻ BIDV Visa Smile
 • Thẻ BIDV Visa Flexi
 • Thẻ BIDV Visa Precious
 • Thẻ BIDV Visa Infinite

Thẻ Visa Vietcombank

Sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn chính là thẻ Visa Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng uy tín hàng đầu với sự phục vụ nhiệt tình, tận tâm và cực kỳ chu đáo. Khách hàng khi mở thẻ ngân hàng tại đây sẽ nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ. Đặc biệt, ngân hàng còn cung cấp cho bạn hàng trăm sự lựa chọn khác nhau từ hạn mức cho tới phong cách thiết kế thẻ.

Một số thẻ Visa Vietcombank nổi tiếng mà bạn nên biết đó là:

 • Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa
 • Thẻ Vietcombank Visa

Thẻ Visa Techcombank

Thẻ Visa Techcombank chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất của ngân hàng Techcombank. Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật mà chiếc thẻ Visa này được rất nhiều khách hàng yêu thích. Có thể kể tới một vài chiếc thẻ như:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ thanh toán Techcombank Visa Priority

Hy vọng rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về thẻ Visa. Với những thông tin được tìm hiểu trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã biết thẻ Visa là gì. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!