Cách làm món tôm kho tàu ngon tuyệt cú mèo như Sen Hồ Tây

Tôm kho tàu là một món ăn rất ngon mà lạ miệng, lại có nhiều dinh dưỡng. Cùng với những nguyên liệu dễ tìm nên rất phù hợp với bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình.

Món tôm kho tàu có cách làm đơn giản nhưng để ngon như nhà hàng Sen Hồ Tây thì các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Dưới đây là những bí quyết để làm món này ngon tuyệt cú mèo.

tom-kho-tau

Nguyên liệu cần có để làm tôm kho tàu

– Tôm càng xanh: 0,5kg (Nếu không có tôm càng xanh bạn có thể mua tôm khác cỡ lớn là được)

– Dừa tươi: 1 quả (chỉ lấy nước)

– Hành lá

– Chanh: 1 quả

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu điều, nước mắm, dầu ăn, đường,bột ngọt, muối, hạt tiêu.

Cách làm tôm kho tàu

Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, tôm mua về bạn rửa qua rồi cắt bỏ hết chân, đầu tôm, lột vỏ tôm chừa lại phần đuôi để khi chiên nhìn cho đẹp mắt. Sau đó bạn tiếp tục lấy gạch tôm bỏ riêng ra bát, rút bỏ chỉ lưng.

– Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh, còn lại phần đầu trắng thì đập dập, băm nhuyễn.

– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt và để riêng

– Chặt dừa lấy nước và để riêng.

Cách thực hiện

Bước 1: Chiên tôm

Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô thì cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào chiên. Khi tôm săn, ngả màu thì cho ra bát.

Bước 2: Ướp tôm

Tôm vừa chiên ở bước 1 bạn đem ướp với phần đầu hành lá băm nhuyễn, chút bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi băm, trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3. Chế biến gạch tôm.

– Cho một chút đường, nước cốt chanh, hạt tiêu, dầu ăn vào trong chén gạch tôm.

– Cho chén gạch tôm vào một chảo nước nấu sôi để chưng cách thủy.

– Sau khi chưng, bạn lấy gạch tôm ra ngoài, rưới đều vào phần thịt tôm đang ướp, trộn đều.

Bước 4: Kho tôm

– Bắc chảo lên bếp nấu, trút hết phần tôm vào chảo, đổ thêm nước dừa, thêm chút dầu màu điều để tạo màu cho món ăn.

– Nấu sôi nồi tôm rồi hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 10 phút nữa cho tới khi tôm thấm gia vị, nước dừa gần cạn thì thêm hạt tiêu và hành lá.

Bước 5: Thành phẩm

Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào kho, cho nước dừa vào, cho thêm chút dầu điều để màu sắc tôm thêm óng. Cuối cùng khi gần tắt bếp thì bạn cho chút tiêu và hành lá.

tom-kho-tau

Trút tôm ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt quện trong đó lên trên đĩa tôm, dùng với cơm nóng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bí quyết nấu món tôm kho tàu ngon của nhà hàng Buffet Sen Hồ Tây. Hy vọng qua bài viết giúp cho bạn có thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cuối cùng chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

5/5 - (3 bình chọn)