Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen siêu ngon tại nhà

Trà sữa trân châu đường đen là một trong những đồ uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của nhà hàng Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết công thức làm đồ uống này ngon như chúng tôi nhé!

tra-sua-tran-chau-duong-den



Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Đường đen: 150gr
  • Caramel: 10ml
  • Café: 10ml
  • Nước: 1.5 lít
  • Trà đen: 80gr
  • Trà hoa trân số 9: 20gr
  • Bột sữa Thái Lan: 400gr
  • Đường cát: 300gr
  • Trân châu đen: 50gr (thành phẩm)

Cách Ủ Trà Không Bị Đắng, Đậm Vị Trà

Bước đầu tiên, bạn trộn hai loại trà đen và trà hoa trân số 9 lại với nhau, sau đó cho trà vào túi vải buộc kín lại. Đun sôi nồi nước để rửa trà khoảng 10 giây, thao tác này giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và khi ủ trà sẽ nhanh chín hơn so với bình thường.

Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Tại Nhà Ngon

Bước tiếp theo để pha chế trà sữa, bạn cho khoảng 1.5 lít nước sôi 90 độ C, 350gr đường cát khuấy tan đều trước và sau đó cho trà vào ủ khoảng 30 phút. Bạn không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, vì nhiệt độ cao làm cho hợp chất tanin trong trà mất đi, trà dễ mất mùi và thậm chí có vị đắng.



Sau đó, bạn hòa tan bột sữa Thái Lan trong nền trà trên, dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều cho bột sữa tan hoàn toàn rồi lọc qua rây cho trà sữa mịn. Nếu bột sữa không tan đều trà sữa sẽ có hiện tượng tách lớp, không dậy mùi thơm béo và dễ bị hỏng.

Cách Làm Syrup Trân Châu Đường Đen

Trước tiên, bạn cho 150gr đường đen vào 250ml nước lọc, khuấy đều và cho lên bếp nấu ở lửa vừa. Dùng muỗng gỗ khuấy đều đường đen để đường không bị cháy và vón cục. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và rót 10ml nước xốt caramel, 10ml cafe vào để tạo mùi thơm là được.



Bây giờ, bạn cho 50gr trân châu nấu sẵn vào nước syrup đường đen để trân châu ngấm hương và mùi vị của đường đen.

Mẹo Trang Trí Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Hấp Dẫn

Phần syrup đường đen có được ở bước trên, bạn dùng muỗng và tạo đường viền trên thành ly thủy tinh. Sau đó cho trân châu đen và rót trà sữa vào cùng. Thêm một ít đá viên là bạn đã hoàn thành xong cốc trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu.

Cách Uống Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Món trà sữa với lớp syrup đường đen nổi bật trên nền trà sữa nâu kem đẹp mắt sẽ tạo cảm giác hấp dẫn hơn. Sau khi ngắm ly trà sữa đẹp mắt, để cảm nhận trọn vẹn hương vị kết hợp trong thức uống, bạn dùng muỗng hoặc ống hút, khuấy đều để syrup đường đen quyện vào trong trà sữa và thưởng thức nhé!

Lưu Ý Khi Pha Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Nhiệt độ nước ủ trà chỉ từ 90 – 95 độ C.

Các nguyên liệu pha chế đều được hòa tan hoàn toàn, đảm bảo cho chất lượng, thành phẩm đẹp mắt. Đặc biệt, trà sữa không hòa tan đều nguyên liệu như: bột sữa, đường… sẽ làm cho trà sữa mất đi mùi vị, dễ bị hỏng.

Sử dụng nguyên liệu pha chế rõ ràng nguồn gốc, uy tín.

Trà sữa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Khi trà sữa nổi bọt lên trên, có mùi hôi, tách nước thì không nên sử dụng.

Uống Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Có Mập Không?

Một ly trà sữa trân châu đường đen với 3 thành phần chính là trà sữa, trân châu và syrup đường đen. Ngoài ra, tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm các loại topping khác. Với thành phần này, trung bình, một ly thức uống này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 200 – 400 calories.

Nếu bạn muốn uống trà sữa mà không tăng cân, biện pháp tối ưu là hạn chế số lượng uống trong mỗi tuần. Mỗi lần uống nên giảm lượng đường, giảm lượng trà sữa và thay đổi thể tích ly, chọn những nơi bán trà sữa uy tín, chất lượng. Đồng thời, chăm tập thể dục thể thao để có được một cơ thể săn chắc.

Lời kết

Với cách làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị trên, bạn có thể tự tay pha chế cốc trà sữa an toàn tại nhà cho bản thân vào những ngày cuối tuần và mang đến sự ngọt ngào cho gia đình, người thân, bạn bè bạn nữa nhé! Chục bạn thành công!