Tìm hiểu Ví Trust Wallet là gì? Cách sử dụng Trust Wallet

Nhận định Ví Trust Wallet là gì? Update cách đăng ký và sử dụng Trust Wallet là conpect trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Nếu đã hoặc đang tiếp xúc với tiền điện tử, bạn chắc chắn đã rất quen thuộc với ví Trust Wallet. khâu lưu trữ coin / token vô cùng quan trọng với các trader. Mặc dù hacker hiện nay có xu hướng chuyển sang mục tiêu ví sàn nhưng cũng không vì vậy mà người tiêu dùng nên chủ quan. Ứng dụng ví lưu trữ Trust Wallet Token sẽ rất cần thiết với trà trong quá trình giao dịch và lưu trữ các loại tiền điện tử.trust-wallet

Ví Trust Wallet là gì?

Trust Wallet được thiết kế như ứng dụng di động mang tính chất phi tập trung, cho phép người dùng quản lý an toàn và hiệu quả các đồng coin / token. Mỗi ví lưu trữ như vậy thường kèm theo một khóa cá nhân Private Key, chỉ chủ sở hữu ví mới có quyền kiểm soát tài sản trong ví.

Ví Trust Wallet hiện nay hỗ trợ lưu trữ với hầu hết các loại tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường. Mỗi dự án Blockchain mới đều được ví cập nhật liên tục. Khi sử dụng ứng dụng ví này, người dùng chỉ cần lưu duy nhất một bản sao lưu, quá trình thao tác vô cùng đơn giản.

Trust Wallet hiện tương thích với hầu hết với những sàn giao dịch phi tập trung. Đồng thời, ví cũng tương thích cả với trình duyệt Web3. Từ đó, hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập hệ thống dApp hoạt động trên môi trường internet.

Vì sao nên sử dụng ví Trust Wallet?

Dù đã có vô số những ứng dụng lưu trữ tiền điện tử ra đời nhưng Trust Wallet vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Đó là nhờ vào tính an toàn, dễ sử dụng, hỗ trợ trao đổi gần như ngay lập tức.

  • Hỗ trợ mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng: Khách sử dụng ví Trust Wallet có thể dễ dàng mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Binance coin,.. Thông qua thẻ ngân hàng một cách nhanh gọn.
  • Trao đổi ngay lập tức: Tiền điện tử lưu trữ trong Trust Wallet sẽ không thời gian luân chuyển của khách hàng. Tốc độ luân chuyển từ ví này sang ví khác, hay giữa các sàn sẽ gần như ngay tức thời.
  • An toàn và tuyệt đối riêng tư: Chỉ chủ sở hữu mới có quyền truy cập vào ví của họ. Ngay cả nền tảng cung cấp ứng dụng Trust Wallet cũng không có quyền thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.
  • Trình duyệt tuyệt vời cho dApp: Nhờ vào chợ ứng dụng dApp trên Trust Wallet, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về tính phức tạp và mới mẻ của công nghệ Blockchain. Bởi đây là nền tảng lưu trữ dành riêng cho các dApp, tuân theo quy chuẩn bảo mật cao nhất.

Ví Trust Wallet có thực sự an toàn?

Ví Trust Wallet có an toàn hay không, bạn cần hiểu theo 2 nghĩa. Trước tiên là việc tiền của bạn lưu trữ có được bảo vệ tốt trước mối rình rập của hacker hay không. Sau đó, bạn cần quan tâm đến việc tiền cất giữ trong ví có thực sự bảo mật, riêng tư khỏi nhà phát triển ứng dụng ví hay không.

Bảo mật là vấn đề nan giải với mọi nền tảng. Không ai dám đảm bảo chắc chắn Trust Wallet không xuất hiện lỗi lập trình hay lỗi bảo mật nào. Tuy nhiên tính đến hiện tại vẫn chưa có một cáo buộc cụ thể nào cho biết tiền của khách hàng bị tin tặc lấy mất.

Trong trường hợp bị hack, có thể là do hacker đã dẫn dắt người dùng đến một trang giả mạo Trust Wallet. Sau đó, dụ người dùng tải ứng dụng về. Đây chính là nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng bị mất tiền.

Còn với Trust Wallet, nền tảng này cam kết không truy cập, sử dụng trái phép dữ liệu người dùng. Đồng thời, ứng dụng ví này cũng không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin, không lưu trữ Private Key trên hệ thống máy chủ.

Các chức năng nổi bật trên ví Trust Wallet

Trust Wallet không chỉ đơn thuần hỗ trợ lưu trữ coin / token mà ứng dụng ví này còn cung cấp đến người dùng nhiều tiện ích khác.

Giao dịch phân quyền – Exchange

Hệ thống sàn giao dịch phân quyền đã tích hợp ngay trên ví lưu trữ Trust Wallet, hỗ trợ trao đổi vô số các loại tiền điện tử. Nền tảng ví này hỗ trợ chủ yếu cặp giao dịch chứa đồng BNB, ETH, BUSD.

Khi cần thực hiện giao dịch, người dùng sẽ cần chọn cặp giao dịch, nhập số lượng token / coin muốn mua hoặc bán. Tiếp theo, bạn chỉ việc đặt lệnh, cách thức thực hiện gần giống với sàn giao dịch tập trung. Tuy nhiên vì thực hiện giao dịch trên sàn phi tập trung nên cả người mua và người bán được kết nối trực tiếp với nhau không cần thông qua bên môi giới thứ 3.

Hoán đổi coin / token – Swap

Chức năng Swap hỗ trợ người dùng nhanh chóng hoán đổi từng loại hình kỹ thuật số với nhanh một cách cực đơn giản, Tuy vậy phí dịch vụ hoán đổi tài sản trên Trust Wallet phí vẫn còn tương đối cao, chưa được nhiều khách hàng Việt Nam sử dụng.

Lưu trữ coin / token

Đây là tính năng cơ bản của Trust Wallet. Loại ví này tương thích với hầu hết những loại tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường. Mỗi khách hàng đều được cấp một địa chỉ ví lưu trữ Private Key riêng, tách biệt hoàn toàn với ví sàn.

Đặt cọc coin / token – Staking

Staking là tính năng đặt cọc token để người dùng tham gia vào một nền tảng nào đó. Khi đó, bạn có thể thu lợi nhuận từ chính tài sản đã đặt cược. Hiện nay, Trust Wallet đang hỗ trợ người dùng tham gia Staking vào một số nền tảng lớn như Cosmos (ATOM), Tezos (XTZ), TRON (TRX),…

Cách cài đặt và đăng ký ví Trust Wallet

Trước tiên nếu muốn  sử dụng chức năng lưu trữ và nhiều tiện ích khác trên Trust Wallet, bạn cần tiến hành tải ứng dụng về máy và tiến hành cài đặt.

Bước 1: Truy cập vào cửa App Store hoặc kho ứng dụng CH Play. Sau đó, chọn tải về thiết bị.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về và nhấn chọn vào “+Create new wallet” để tạo tài khoản ví mới.

Bước 3: Nhập số điện thoại đang sử dụng để hệ thống gửi mã xác nhận qua SMS.

Bước 4: Hệ thống sau đó sẽ tiếp tục gửi đến người dùng 12 từ khóa, bạn cần lưu chúng lại. Trong trường hợp cần thiết liên quan đến khâu bảo mật, bạn sẽ cần dùng đến những từ khóa này. Sau đó chọn xác nhận để hoàn tất quá trình tạo ví.

Bước 5: Khi xác nhận xong, người dùng đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ, giao dịch trên Trust Wallet.

Cách sử dụng ví Trust Wallet

Giao diện của Trust Wallet khá đơn giản. Vì vậy, người dùng sẽ không có gì khó khăn khi sử dụng các tính năng, tiện ích có trên ứng dụng này.

Nếu muốn gửi hoặc nhận coin / token, bạn chỉ việc click chọn vào biểu tượng của đồng tiền đó. Trong trường hợp không tìm thấy biểu tượng đồng tiền cần gửi và nhận, bạn hãy chọn vào phần dấu “+”. Sau đây, Sen Tây Hồ sẽ minh họa chi tiết các bước gửi tiền điện tử trên ví Trust Wallet.

Cách gửi coin

Bước 1: Bấm chọn vào loại tài sản muốn gửi, ở đây chúng tôi sẽ minh họa với đồng ETH. Sau khi chọn vào ETH, bạn có thể lựa chọn vào mục nhận coin (Receive) hoặc gửi coin (Send). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn copy địa chỉ ví.

Bước 2: Trong trường hợp muốn gửi ETH đến người khác, bạn hãy bấm chọn Send. Tiếp đến, hãy copy địa chỉ ví của người nhận và dán vào ô trống.

Copy địa chỉ người nhận và dán vào ô trống

Trong trường hợp số dư của bạn không đủ tiến hành giao dịch, hệ thống ví Trust Wallet sẽ gửi lại thông báo.

Cách liên kết Trust Wallet với sàn Binance

Trust Wallet là một phần trong hệ sinh thái của Binance. Chính vì vậy khi liên kết ví với nền tảng của Binance, người dùng sẽ được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance DEX (nếu đã đăng ký). Tiếp theo, chọn phần “Unlock Wallet” trên giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn phương thức kết nối với ví trên sàn Binance. Ở minh họa dưới đây, Sen Tây Hồ sẽ chọn Wallet Connect.

Bước 3: Bắt đầu quét mã bằng cách ấn chọn vào “Get Wallet Connect QR Code”.

Bước 4: Mở ứng dụng ví Trust Wallet trên điện thoại rồi chọn kết nối với sàn.

Bước 5: Sử dụng camera trên điện thoại để quét mã QR để hoàn thành khâu kết nối.

Tổng kết

Trust Wallet là ứng dụng ví lưu trữ coin / token trên di động. Nhờ có, Trust Wallet người dùng sẽ yên tâm hơn trong việc lưu trữ tiền điện tử. Quá trình luân chuyển, hoán đổi các loại hình tài sản kỹ thuật số trên đây diễn ra rất nhanh và dễ dàng.