Vevo là gì? Tổng hợp những kiến thức ít người biết về Vevo

Vevo hiện nay xuất hiện trong rất nhiều video, MV ca nhạc của các nghệ sĩ ca sĩ nổi tiếng trên Youtube. Và nếu bạn để ý, thì những video có vevo thì sẽ hay nằm ngay ở vị trí đầu tiên khi tìm kiếm hoặc xuất hiện đầu tiên trong thanh đề xuất của youtube. Chắc hẳn đôi khi bạn sẽ tò mò không biết Vevo là gì mà nó được ưu tiên như vậy đúng không.

Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này của Sen Tây Hồ để đi tìm hiểu thực sự Vevo là gì? Tại sao nó được ưu tiên đến vậy. Cũng như rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến thuật ngữ này. Cùng theo dõi nhé.Vevo

Tìm hiểu Vevo là gì?

Vevo là viết tắt của cụm từ Video Evolution, đây là nền tảng lưu trữ video âm nhạc đa quốc gia được thành lập vào tháng 12/2009 dưới dạng một công ty liên doanh giữa bộ ba hãng thu âm lớn tại Mỹ đó là Universal Music Group (UMG), Sony Music Entertainment (SME) và Warner Music Group (WMG).

Vevo được hình thành dựa trên ý tưởng về một mạng xã hội streaming âm nhạc trực tuyến giống Hulu (dịch vụ streaming các phim và chương trình truyền hình đã lên sóng).

Đến nay Vevo đã trở thành nền tảng lưu trữ video ca nhạc hàng đầu thế giới. Các video vevo được lưu trữ trên cả YouTube và trang web dịch vụ của họ. Và các khoản lợi nhuận về quảng cáo và tương tự sẽ được Google và Vevo chia sẻ cho nhau.

Vevo được liên kết với các trang web khác nhằm mục đích cung cấp cho người yêu âm nhạc những video có chất lượng HD trở lên, những màn biểu diễn trực tiếp song song với nhiều tính năng khác.

Hầu như những nghệ sĩ hàng đầu đều có video vevo. Nền tảng giải trí và lưu trữ âm nhạc chất lượng này đã có tới hơn 330 nghìn video, thu hút tới 25 tỷ lượt xem mỗi tháng và hơn một nửa con số này được xem trực tiếp trên di động, những con số này gấp 4 đến 5 lần nền tảng nghe nhạc nổi tiếng spotify.

Tại sao chúng ta cần Vevo?

Vevo là nền tảng chịu trách nhiệm cung cấp các video âm nhạc mới được phát hành từ các nghệ sĩ hàng đầu với chất lượng video cao nhất. Nhờ hợp tác với YouTube, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản YouTube của nghệ sĩ do Vevo điều hành, như Justin Bieber hoặc Ariana Grande, để thưởng thức loại nội dung này.

Mục tiêu cung cấp nội dung chất lượng hàng đầu từ các nghệ sĩ lớn nhất là thu hút nhiều nhà quảng cáo cao cấp hơn, đó là lý do tại sao bạn thường thấy các trang web hoặc kênh Vevo kiểm duyệt nội dung của họ để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với các đối tác quảng cáo lớn.

Mặc dù nội dung Vevo không có sẵn trên toàn thế giới, nhưng bất kỳ ai ở Hoa Kỳ, Canada, Anh, Ireland, Úc, New Zealand và nhiều khu vực khác đều có thể truy cập được.

Các loại video trên Ve vo

Vevo có video âm nhạc, nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn đi đến kênh YouTube chính thức của Vevo, bạn sẽ tìm thấy loạt phim gốc, cảnh hậu trường, buổi biểu diễn trực tiếp và các cuộc phỏng vấn với các nghệ sĩ.

Đừng quên kiểm tra các kênh nổi bật được liệt kê bởi kênh Vevo chính để tìm các kênh Vevo cụ thể theo địa điểm và ngôn ngữ như Vevo UK, Vevo France…

Đặc điểm của video âm nhạc trên ve vo

Bạn chỉ biết đến vevo có video âm nhạc chất lượng HD, tuy nhiên đây không phải là tất cả. Khi đến kênh YouTube chính thức của vevo, bạn sẽ tìm thấy một loạt phim gốc, cảnh hậu trường, buổi biểu diễn trực tiếp hoặc buổi phỏng vấn mà không phải kênh YouTube nào cũng khai thác được, nếu không có sự cho phép.

Nền tảng vevo sẽ chịu trách nhiệm cung cấp video âm nhạc mới nhất phát hành từ nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới và phát hành với chất lượng video cao nhất. Việc làm này của vevo nhằm mục đích thu hút nhiều nhà quảng cáo cao cấp hơn. Nếu để ý bạn có thể thấy, các trang web hoặc kênh vevo thường kiểm duyệt nội dung của họ, hoặc nội dung hấp dẫn hơn đối với các đối tác quảng cáo lớn.

Một đặc điểm đặc biệt khác nữa đó là ve vo không hề bắt khách hàng phải mất chi phí nào cả, điều này thực sự khác biệt với spotify. Chiến lược kinh doanh của họ tập trung để những hãng quảng cáo với độ phủ toàn cầu, chứ không chỉ đơn giản đến từ lợi nhuận từ lượt truy cập các video vevo.

Phân loại độ tuổi khán giả xem video ve vo

Chương trình phân loại độ tuổi xem video vevo là một chương trình thử nghiệm có khả năng được đưa vào thực tế. Theo đó, ve vo sẽ đưa ra những khuyến cáo phù hợp với khán giả ở độ tuổi nào, bằng việc dựa vào mức độ nhạy cảm của mv âm nhạc được phát trên mạng xã hội. Đây là một trong những hoạt động hợp tác giữa YouTube, vevo và chính quyền Anh nhằm bảo vệ trẻ em có những nội dung không lành mạnh.

Kết quả xếp hạng trong giai đoạn đầu thực hiện cho thấy rằng, cấu hình 20% MV được xếp loại là phù hợp cho những người ở độ tuổi 12, 15, 18 tuổi. Sau khi thực hiện đánh giá xong các hoạt động này, kết quả sẽ được gửi tới YouTube và vevo để các trang này hiển thị khuyến cáo kèm theo trong các MV.

Quy định về nội dung trên vevo

Các phiên bản video trên ve vo nếu có nội dung không lành mạnh sẽ được biên tập lại, nhằm mục đích giữ mọi thứ được sạch sẽ khi phát sóng.

Không thể phủ nhận được hiệu quả của việc làm này khi nó thu hút rất nhiều các đối tác quảng cáo lớn, đặc biệt là mc Donald’s. Ve vo cho biết công ty không có một chính sách hay danh sách cụ thể nào các từ định cấm.

Không có một hệ thống xếp hạng nào được sử dụng để xác định video là lành mạnh hay không lành mạnh. Và bên phía ve vo đang cố gắng để tạo ra một hệ thống xếp hạng giúp người dùng và nhà quảng cáo có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá.

Ve vo có giải thưởng vevo certified, dành cho những nghệ sĩ có hơn 100 triệu lượt xem trên ve vo và các trang đối tác thông qua tính năng đặc biệt. Hiện nay có rất nhiều các video âm nhạc đã đạt giải này đến từ vevo, và con số đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

Lời kết

Qua bài viết này các bạn đã biết Vevo là gì rồi đúng không? Không hề nói quá khi ví vevo là anh hùng thầm lặng trong việc xuất bản các video chất lượng HD tới người xem. Hi vọng bài viết này của Sen Tây Hồ đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!