Tìm hiểu vietcombank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào?

Sự thật về Vietcombank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào? là chủ đề trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Vietcombank hiện đang là ngân hàng có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam nên các vấn đề chuyển tiền của ngân hàng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, Vietcombank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc của người dùng về Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng 1 cách chi tiết nhất.vietcombank-co-the-chuyen-khoan-cho-nhung-ngan-hang-nao

Thông tin cơ bản về dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng của Vietcombank

Đứng trước vai trò là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam, Vietcombank ngày càng tập trung đa dạng hóa các dịch vụ chuyển tiền. Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền cùng hệ thống VCB, ngân hàng đã phát triển thêm 2 dịch vụ khác là chuyển tiền nhanh 24/7 và chuyển tiền thông qua NHNN.

Đây là 2 dịch vụ hỗ trợ người dùng chuyển liên ngân hàng. Một số đặc điểm cơ bản của 2 dịch vụ này như sau:

 • Chuyển tiền nhanh 24/7: Những ngân hàng nằm trong danh sách chuyển tiền nhanh của Vietcombank mới được hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7. Người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng ngân hàng trực tuyến VCB Digibank. Ưu điểm lớn nhất của nó là vận tốc giao dịch cực nhanh, có thể thụ hưởng ngay lập tức.
 • Chuyển tiền thường liên ngân hàng qua NHNN: Dịch vụ chuyển tiền qua NHNN không hạn chế ngân hàng nào mà có thể áp dụng cho tất cả ngân hàng tại Việt Nam. Dịch vụ này cũng được hỗ trợ trên nền tảng ngân hàng số VCB Digibank. Ngoài ra nó còn được cung cấp tại các quầy giao dịch của chi nhánh Vietcombank.

Danh sách các ngân hàng được Vietcombank hỗ trợ giao dịch

Đối với hình thức chuyển tiền thường, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Vì vậy nếu bạn đang thắc mắc Bidv có chuyển khoản cho Vietcombank được không hay bất kỳ ngân hàng nào khác thì cũng hoàn toàn yên tâm. Cách thức chuyển tiền cụ thể sẽ được đề cập trong phần sau.

Trong khi đó, dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 sẽ bị hạn chế hơn 1 chút. Đặc điểm chung của những ngân hàng được Vietcombank hỗ trợ là đều nằm trong liên minh NAPAS. Ngân hàng Vietcombank cũng nằm trong liên minh này nên có thể hỗ trợ dễ dàng hơn. Bạn tham khảo danh sách Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng qua dịch vụ chuyển tiền 24/7.

 1. ACB – Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 2. Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương
 3. Maritime Bank – Ngân hàng TMCP Hàng Hải
 4. BacABank – Ngân hàng TMCP Bắc Á
 5. VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế
 6. SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn
 7. ABBank – Ngân hàng TMCP An Bình
 8. HDBank – Ngân hàng TMCP Phát triển nhà HCM
 9. OCB – Ngân hàng TMCP Phương Đông
 10. TienphongBank – NGân hàng TMCP Tiên phong
 11. SHB – Ngân hàng TMCP Sài gòn – HÀ Nội
 12. VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 13. EximBank – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam
 14. SeaBank – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
 15. Sacombank – Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín
 16. VietABank – Ngân hàng TMCP Việt Á
 17. Navibank – Ngân hàng TMCP Nam Việt
 18. Ngân hàng TMCP IndovinaBank
 19. Ngân hàng VIDPublcBank
 20. Ngân hàng Standard Chartered
 21. Ngân hàng Shinhan
 22. Southern Bank – Ngân hàng TMCP Phương Nam
 23. BaoVietBank – Ngân hàng TMCP Bảo Việt
 24. MHBank – Ngân hàng TMCP Nhà Mê Kong
 25. Ngân hàng Hongleong
 26. LienvietpostBank – Ngân hàng TMCP Tiết kiệm Bưu điện
 27. KienlongBank – Ngân hàng TMCP Kienlong
 28. OCeanBank – Ngân hàng TMCP Đại Dương
 29. DaiABAnk – Ngân hàng TMCP Đại Á
 30. Ngân hàng VPBank
 31. Ngân hàng Quân Đội MB
 32. Ngân hàng HDBank
 33. Ngân hàng Hong Leong

4 cách chuyển tiền khác ngân hàng tại Vietcombank

Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 4 cách chuyển khoản là: chuyển qua thẻ ATM, chuyển trực tiếp tại quầy, chuyển qua VCB Digibank, chuyển qua VCB – Mobile Banking và chuyển qua ví điện tử. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn ra hình thức phù hợp và thuận lợi nhất.

Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM 

Để thực hiện hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM, bạn cần có thẻ ATM của Vietcombank hay của ngân hàng nào đó. Sau đó, bạn kiểm tra thẻ ATM của mình và phân loại thẻ theo các biểu tượng dưới đây 

 • Thẻ có biểu tượng Smartlink: Người dùng được phép chuyển tiền khác ngân hàng thuộc liên minh Smartlink
 • Thẻ có biểu tượng Banknet: Người dùng được phép chuyển tiền khác ngân hàng thuộc liên minh Banknet
 • Thẻ có các biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB: Người dùng chỉ được phép giao dịch tại các cây ATM Vietcombank có biểu tượng trên

Kiểm tra thẻ xong, bạn tiến hành giao dịch bằng 6 bước đơn giản. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM theo chiều mũi trên vào máy ATM

Bước 2: Nhập chính xác mã pin. Mã pin tức là mật khẩu ngân hàng của bạn

Bước 3: Chọn danh mục chuyển khoản trên màn hình và tiếp tục chọn mục chuyển khoản khác ngân hàng

Bước 4: Điền thông tin người thụ hưởng. Trên máy ATM bạn chỉ cần điền chính xác số tài khoản người nhận. Bạn lưu ý cẩn trọng trong bước này vì chỉ cần 1 chút nhầm lẫn bạn có thể chuyển tiền sai cho người khác

Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn chuyển cho người thụ hưởng

Bước 6: Khi đã chắc chắn các thông tin bạn nhập đều chính xác hãy ấn đồng ý

Như vậy chỉ qua vài bước cơ bản trên quá trình chuyển tiền của bạn đã hoàn tất nhanh chóng. Cách thức chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bằng ATM hay mọi ngân hàng khác đều áp dụng bước chung trên.

Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng trực tiếp tại quầy

Nếu muốn chuyển tiền trực tiếp tại quầy, bạn cần đến các chi nhánh Vietcombank gần nhất. Hình thức này khá bất tiện nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối và phù hợp với những ai muốn chuyển số tiền lớn.

Bạn nhớ mang theo những giấy tờ quan trọng và cần thiết như: chứng minh thư, thẻ ngân hàng,… Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo điện thoại vì một số trường hợp sẽ cần dùng đến.

Khi đến chi nhánh phòng giao dịch, bạn chỉ cần đề nghị nhu cầu với nhân viên ngân hàng. Các ngân viên sẽ hướng dẫn bạn từng bước giải quyết cụ thể. Bạn thực hiện chính xác hướng dẫn để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng nhất.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua VCB Digibank trên web

Đây là hình thức chuyển tiền yêu thích của hầu hết khách hàng đang sử dụng ngân hàng Vietcombank. Bởi nó đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời như đơn giản nhanh chóng tiện lợi. Bạn thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng qua VCB Digibank qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Internet banking VCB Digibank (Link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ )
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản VCB Banking. Nếu bạn chưa có tài  khoản hãy đến ngân hàng để đăng ký
 • Bước 3: Chọn  hình thức chuyển tiền. Dịch vụ cung cấp 2 hình thức chuyển tiền là “Chuyển tiền nhanh 24/7” và “Chuyển tiền ngoài VCB”. Đối với chuyển tiền nhanh 24/7 bạn cần xem ngân hàng cần chuyển tiền có được Vietcombank hỗ trợ không. Nếu có thì hãy ưu tiên sử dụng vì quá trình chuyển rất nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng “Chuyển tiền ngoài VCB” giống với cách chuyển tiền thường.
 • Bước 4: Điền chính xác thông tin giao dịch. Đối với hình thức “Chuyển tiền nhanh 24/7” bạn chỉ cần điền tên ngân hàng và số tài khoản thụ hưởng. Còn hình thức “Chuyển tiền ngoài VCB” sẽ cần  tên tài khoản và chi nhánh ngân hàng của người thụ hưởng
 • Bước 5: Chọn hình thức trả phí giao dịch. Bạn lựa chọn 1 trong hai lựa chọn là “Người chuyển trả” hoặc “Người nhận trả”
 • Bước 6: Sau khi chắc chắn thông tin giao dịch chính xác hết, bạn chọn  phương thức xác thực OTP rồi điền số điện thoại vào và chọn “Xác nhận”.
 • Bước 7: Chờ hệ thống gửi mã OTP về SMS. Bạn điền mã và xác nhận hoàn thành

Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng VCB – Mobile Banking

VCB – Mobile Banking là dịch vụ chuyển tiền tương tự như VCB Digibank trên web. Điểm khác biệt của phiên bản này là hỗ trợ  trên điện thoại di động. Người dùng lên CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng đăng nhập tài khoản. Tài khoản VCB – Mobile Banking giống tài khoản VCB Digibank trên web.

Các bước giao dịch trên VCB – Mobile Banking:

 • Bước 1: Kích hoạt tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản VCB – Mobile Banking
 • Bước 2: Chọn hình thức giao dịch là  “Chuyển tiền nhanh 24/7” và “Chuyển tiền ngoài VCB”
 • Bước 3: Nhập thông tin bên thụ hưởng theo yêu cầu của dịch vụ
 • Bước 4: Chọn hình thức xác thực giao dịch là xác thực bằng SMS OTP hoặc vân tay.
 • Bước 5: Xác minh giao dịch và hoàn tất giao dịch

Nói chung các bước giao dịch trên VCB – Mobile Banking tương tự như VCB Digibank trên web nên bạn có thể xem lại phần trên để hiểu rõ hơn.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ví điện tử

Hầu hết các loại ví điện tử như Viettel Pay, Momo, VN Pay… đều hỗ trợ kết nối với các ngân hàng, trong đó có cả Vietcombank. Người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví và ngược lại.

Ngoài ra bạn còn có thể chuyển tiền cho các ngân hàng khác thông qua ví. Việc giao dịch tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của hệ thống là được.

Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Nếu bạn thắc mắc chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu hay bất kỳ ngân hàng nào khác thì thời gian còn phụ thuộc vào hình thức chuyển khoản và ngân hàng chuyển khoản.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ “Chuyển tiền nhanh 24/7” thì thời gian chuyển tiền vô cùng nhanh chỉ mất khoảng vài giây. Còn hình thức chuyển thưởng sẽ mất thời gian lâu hơn 1 chút. Cụ thể như sau:

 • Chuyển tiền vào buổi sáng ( trước 10 giờ) vào những ngày bình thường thì tiền sẽ chuyển về ngay trong buổi sáng
 • Chuyển tiền vào buổi chiều (trước 15 giờ) vào những ngày bình thường thì tiền sẽ chuyển về ngay trong buổi chiều. Cồn chuyển sau 15 giờ thường sáng hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền
 • Chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ thì tiền sẽ được chuyển vào những ngày làm việc sau đó

Các thông tin về Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng trên sẽ là cẩm nang giúp bạn thực hiện giao dịch nhanh chóng an toàn. Nếu có thắc mắc gì thì bạn đừng ngần ngại mà không trao đổi trực tiếp với web. sentayho.com.vn sẵn sàng hỗ trợ người dùng 24/7.