Watermark là gì? Kiến thức cần biết về Watermark mới nhất

Watermark là gì là một thuật ngữ rất phổ biến hiện nay đối với những người làm về sáng tạo một nội dung nào đó trên mạng Internet như đoạn văn bản, hình ảnh hay video. Nó được sử dụng với mục đích là xác nhận bản quyền của người tạo ra nó.

Nhưng khi nói đến Watermark là gì thì lại không có nhiều người định nghĩa chính xác được thuật ngữ này. Vì vậy trong bài viết dưới đây, nhà hàng Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những kiến thức hay liên quan đến Watermark. Theo dõi bài viết để biết nhé.watermark

Tìm hiểu Watermark là gì?

Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu.

Watermark được hiểu là một dấu hiệu nhận biết như text, Image, logo hay slogan của riêng bạn hoặc công ty bạn được in hoặc làm chìm, làm mờ phía đăng sau bức ảnh.

Mục đích của việc làm này chính là đánh dấu hoặc đặt ra dấu hiệu nhận biết đó là sản phẩm của bạn làm ra.

Khi người khác lấy ảnh hoặc tài liệu của bạn để sử dụng cho website của họ. Mặc định người ta biết rằng đó là ảnh của bạn làm ra.

Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark là gì?

Chống sao chép bất hợp pháp hoặc chưa có sự đồng ý của chủ nhân tác phẩm.

Đặc biệt trong bán hàng online trên mạng, hay thậm chí  việc sử dụng lại hình ảnh của nhau là điều thường xảy ra. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng lại hình ảnh của bạn một cách trái phép để làm công cụ riêng của họ thì việc gắn Watermark cho tác phẩm của mình là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng logo chìm, hotline hoặc tên của bạn làm mờ phía sau ảnh. Điều này đảm bảo cho bạn dễ dàng bảo vệ được tác phẩm của mình.

Hỗ trợ quảng bá và tăng độ phủ của thương hiệu

Việc sử dụng Watermark là một trong nhiều yếu tố được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng để quảng bá thương hiệu của bạn dễ dàng.

Ngoài việc bảo vệ bản quyền tác phẩm, bạn còn có thể sử dụng Watermark làm một trong các công cụ để giới thiệu công ty. Nếu ảnh của bạn chất lượng, sẽ có rất nhiều người lấy ảnh của bạn để chia sẻ và đăng tải.

Điều này không hề có hại mà ngược lại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được quảng bá dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là điểm mạnh của Watermark giúp bạn phát triển được tiềm năng thương hiệu.

Tạo ra điểm nhấn của tác phẩm

Sự chăm chút trong tác phẩm của bạn từ chi tiết tới Watermark cũng có thể giúp bạn gây ấn tượng với người xem. Ngoài việc đóng dấu bản quyền, chúng còn đem lại một điểm nhấn sáng tạo cho bức hình của chính bạn hoặc của công ty.

Cách chèn Watermark trong WORD

Dạng Text

Bước 1: Trong giao diện word chọn vị trí cần chèn rồi chọn Tab Page Layout >> Watermark >> Custom Watermark.

Bước 2: sau khi xuất hiện hộp thoại Printed watermark bạn có thể chọn chèn wartermark dạng text hoặc hình ảnh.

  • Language: lựa chọn ngôn ngữ cho watermark.
  • Text: nhập nội dung cho watermark.
  • Font: lựa chọn font chữ cho watermark
  • Size: chọn kích cỡ cho watermark.
  • Color: chọn màu cho watermark.
  • Layout: chọn hướng watermark (Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang).
  • Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark

Bước 3: Khi đã thiết lập xong nhấn Apply để xem trước watermark sẽ xuất hiện trong nội dung Word như thế nào. Cuối cùng, người dùng nhấn OK để lưu lại watermark dạng text mới này.

Watermark dạng ảnh

Có rất nhiều cách để làm watermark dạng ảnh, nhưng để hình ảnh đẹp và chất lượng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop để chỉnh sửa.

Cách gỡ bỏ chèn watermark

Word có hỗ trợ người dùng trong việc xóa đi watermark đã tạo trước đó. Để gỡ bỏ watermark đã tạo, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Click vào page layout, chọn watermark sau đó chọn tiếp remove watermark là đã gỡ bỏ watermark thành công

Watermark đem lại rất nhiều ưu điểm đến cho người dùng, vừa có thể ngăn chặn tình trạng sao chép bất hợp pháp, vừa khiến nội dung có tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó cũng là một kênh quảng bá thương hiệu vô cùng tuyệt vời.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức bổ ích liên quan đến watermark. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công cụ watermark trong word. Chúc các bạn thành công. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!