Tìm hiểu Waves Coin là gì? Chia sẻ về đồng tiền ảo Waves

Bình luận Waves Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng Waves trên thị trường là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Thời đại công nghệ chuyển đổi số đã giúp công nghệ tài chính trở nên phát triển và được ứng dụng phổ biến trên các quốc gia. Ngoài những đồng tiền thường gặp như Bitcoin thì Waves Coin đang trở thành loại tiền ảo khá tiềm năng và được nhiều người quan tâm. Vậy Waves Coin là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.waves-coin

Waves Coin là gì?

Tương tự như các loại đồng tiền ảo Bitcoin thì Waves Coin (Waves) cũng là nền tảng mã tiền điện tử trên blockchain. Waves coin được thiết lập giống như các loại Blockchain với tính phi tập trung thông qua lập trình mã nguồn mở.

Nhờ đó, nền tảng Waves sẽ mang đến cơ hội cho mọi đối tượng, doanh nghiệp đều có thể tham gia vào dự án thuộc lĩnh vực Cryptocurrency. Waves Coin loại bỏ những quy trình phức tạp để cho phép người dùng tại bất kỳ quốc gia nào cũng có thể triển khai những đợt phát hành mã thông báo.

Ngoài Waves Coin thì hệ sinh thái Waves còn có các nền tảng liên quan đến Blockchain như: Sàn giao dịch Waves DEX , Ví điện tử Waves Wallet, Waves Keeper, Waves Labs.

Công ty phát hành và quản lý Waves Coin

Lịch sử hình thành

Tháng 6/2016 là thời điểm Waves chính thức trình làng đến thị trường Blockchain thông qua các dự án tiền ảo của họ. Waves coin hoặc Wave nói chung đã tạo được tiếng vang lớn khi đã thu về hàng chục triệu USD ngay trong đợt phát hành mở bán mã đầu tiên của mình.

Tháng 9/2018 đánh dấu sự thay đổi giúp Waves phát triển vượt trội tại thời điểm này chính là sự nâng cấp về kỹ thuật. Những thay đổi mở rộng thêm các tính năng như hỗ trợ địa chỉ multi – sig, hoán đổi nguyên tử, bỏ phiếu, cảm biến giao tiếp Oracles,.. giúp người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn.

Chỉ trong vòng thời gian ngắn hoạt động trên thị trường blockchain, Waves đã thiết lập kỷ lục về việc có tổng số giao dịch được xử lý cao nhất thị trường. Trong thời gian này Waves đã xử lý được khoảng 6.1 triệu giao dịch mội ngày và vượt qua nên tảng EOS được đánh giá cao lúc đó. Có thể thấy Waves Coin đã có những bước khởi đầu vững chắc và chiếm được sự tin cậy của người dùng nhờ nền tảng chuyên nghiệp, uy tín của họ. Để đạt được đầu này thì chắc chắn không thể không tò mò về những người đứng sau tổ chức này. Chính vì thế, mời bạn tham khảo các thành viên của nhóm phát triển Waves Coin nhé.

Nhóm phát triển

Các chuyên gia tiền ảo đã có nhiều đánh giá tích cực đối với Waves Coin khi đạt được nhiều tiến bộ và phát triển vượt trọng trong thời gian ngắn. Và họ cũng đánh giá Waves Coin đang sở hữu những nhân viên, nhà sáng lập có trình độ cực kỳ tốt mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu.

Không chỉ sở hữu người giỏi về blockchain mà hầu hết các mảng trong doanh nghiệp này đều được vận hành bởi sự phối hợp chuyên nghiệp từ nhiều lĩnh vực như tài chính, kinh doanh bán hàng, truyền thông,…

Khi nhắc đến nhân sự của nhóm phát triển Waves Coin thì chắc chắn phải nhắc đến 3 dương mặt tiêu biểu sau:

  • Sasha Ivanov – Giám đốc điều hành/ Nhà sáng lập: Với kinh nghiệm tham gia các dự án phần mềm liên quan đến tài chính trong lĩnh vực thanh toán. Cùng với kinh nghiệm sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử trước đó đã giúp ông có thêm nhiều kinh nghiệm và ý tưởng trong quá trình thực hiện dự án waves coin này.
  • Martin Spodek có nhiệm vụ quản lý về vận hành giữa các bộ phận với nhau và quản lý về mặt sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời ông cũng đã sở hữu nhiều kinh nghiệm khi đã làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trước đó.
  • Alexey Kiselev: Lập trình viên được đánh giá khả năng tốt nhất tại Đại học Quốc gia Moscow. Không chỉ có kinh nghiệm về lập trình mà ông còn chuyên nghiên cứu những dự án công nghệ liên quan trong lĩnh vực tài chính đặc biệt là tiền điện tử.

Đặc điểm của Waves Coin

Tính dễ sử dụng

Khi người dùng có nhu cầu tham gia sàn giao dịch tiền điện tử Waves Coin chỉ cần truy cập website thông qua trình duyệt web như google chrome, Internet Explorer, FireFox, Opera,… Giao diện website được thiết kế thân thiện với người dùng với bố cục dễ nhìn, rõ ràng và bên cạnh đó Waves còn đính kèm những bộ hướng dẫn cho người mới chơi có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Có khả năng chuyển tiền pháp định

Khả năng chuyển tiền pháp định là điều mà không ít người thắc mắc và quan tâm khi nhắc đến tiền điện tử. Và Waves Coin cũng có khả năng chuyển tiền giữa các token, chuyển tiền pháp định và ngoài ra còn có các đồng tiền khác như Bitcoin. Để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng thì Waves đã tối ưu các quy trình trở nên đơn giản hơn thông qua các thuật toán quản lý.

Tính năng của Waves Coin

  • WavesDex:được định nghĩa là một loại giao dịch phân cấp thuộc chuỗi blockchain Waves để có thể thực hiện được trao đổi tiền Bitcon hoặc ETH để đổi lấy Waves hoặc ngược lại. Waves DEX được thiết kế như một ứng dụng mở rộng của hệ sinh thái Waves và người dùng chỉ cần cài đặt WavesDEX trên Lite Wallet hoặc Chrome là có thể tham gia giao dịch nhanh chóng.
  • Hợp đồng thông minh:Waves Coin được ứng dụng trong các Smart Contract để ứng dụng trong các giao dịch trao đổi hàng hóa, dịch vụ hợp pháp. So với các hợp động thông minh như Ethereum thì Waves được đánh giá đơn giản, dễ sử dụng hơn mặc dù đây vẫn chưa phải là Turing hoàn chỉnh nhất. Đặc biệt độ bảo mật dữ liệu được tối đa hóa giúp bạn có thể yên tâm về tín an toàn khi sử dụng.
  • Sự kết hợp hoàn hảo của tập trung và phi tập trung:Tất cả các trao đổi giữa tiền điện tử với fiat hoặc fiat cho tiền kỹ thuật số sẽ được ghi lại trên chuỗi khối Waves.

Giá của đồng Waves trên thị trường hiện nay

  • 1 WAVES =$2.38 USD = 0.00022962 BTC (Tham khảo)
  • Vốn hóa thị trường tính trên giá: 245,865,046 (USD)

Với tình hình giá trị này của đồng Waves đã được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong tương lai. So với Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin hay NemCoin thì đây hoàn toàn có khả năng cạnh tranh khi năng lực được phát triển tốt hơn trong một vài năm tới.

Tiềm năng phát triển của đồng waves

Ngoài câu hỏi Waves Coin là gì thì một trong những thắc mắc nhiều nhất về loại tiền điện tử này chính là tiềm năng phát triển của chúng. Bởi vì thị trường tiền điện tử còn khá mới mẻ và thường có nhiều rủi ro đi kèm nên khiến các nhà đầu tư e dè hơn so với các loại đầu tư khác.

Tuy nhiên nếu bạn đang có dự định giao dịch tiền ảo Waves thì có thể giao dịch trên các sàn tiền uy tín như Binance, Houbi Global để có thể yên tâm hơn về tính an toàn, bảo mật.

Theo các đánh giá từ chuyên gia thì Waves Coin không chỉ có tiềm năng về việc đầu tư sinh lời trong dài hạn mà nền tảng này còn mang đến nhiều tiềm năng hơn. Điển hình là đối với các dự án phát hành Token của các doanh nghiệp startup ứng dụng trên nền tảng đồng Waves. Hiện nay, đã có một số dự án phát hành Token đã lựa chọn Waves là đơn vị tiền điện tử trong các giao dịch.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn waves coin là gì cũng như những thông tin liên quan đến loại tiền điện tử này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ tư vấn về tiền điện tử thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo thêm nhiều bài viết chi tiết khác nhé.