Tìm hiểu WRX coin là gì? Tổng hợp kiến thức về đồng WRX

Phân tích WRX coin là gì? Tìm hiểu toàn tập kiến thức về đồng WRX là chủ đề trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Ấn Độ đang là một trong những thị trường tiền điện tử mới nổi. Ngày càng có nhiều sàn Crypto hướng đến mục tiêu chính phục khách hàng tại đất nước đông dân thứ 2 thế giới này. Trong đó phải kể đến sàn WazirX. Dù mới thành lập chưa lâu nhưng WazirX đã thu hút được hàng triệu khách hàng tham gia giao dịch. Đồng WRX coin cũng vì vậy mà bắt đầu trở nên phổ biến hơn.wrx-coin

Đôi nét về sàn giao dịch tiền điện tử WazirX

WazirX chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2018. Đây được biết đến như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Ấn Độ hiện nay, hỗ trợ mua bán với giá hơn 80 loại hình tài sản kỹ thuật số.

Đặc biệt, WazirX còn đang là đối tác của Binance. Bước đệm này đã giúp WazirX có được bước phát triển nhanh chóng. Người dùng tại Ấn Độ có thể tiếp cận dễ dàng với với các sản phẩm tiện ích trong hệ sinh thái rộng lớn của Binance thông qua WazirX.

Ứng dụng giao dịch của WazirX trên 200.000 lượt tải về với mức đánh giá trung bình đạt 4.4. Tập trung vào thị trường Ấn Độ, WazirX còn hướng đến mục tiêu chinh phục thị trường toàn cầu.

Mới đây, sàn WazirX đã trình làng tiện ích khớp lệnh trực tiếp giữa người dùng và người dùng P2P, hỗ trợ giao dịch giữa đồng Rupee (INR) và tiền điện tử. Cho đến hiện nay, đây vẫn giao diện tích giao dịch, rút nạp đồng INR thuận tiện và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, WazirX còn hỗ trợ nhà đầu tư tiền điện tử liên kết với nhóm trader chuyên nghiệp. Nhằm quản lý danh mục đầu tư hiệu quả hiệu quả hơn.

WRX coin là gì?

WRX coin hay hiểu chính xác hơn phải là WRX token. Bởi nó không phải là một đồng coin mà chỉ ở dạng mã thông báo hoạt động dựa vào blockchain Binance Chain. WRX hoạt động giống như mã thông báo gốc của nền tảng giao dịch WazirX.

Sự ra đời của token WRX thúc đẩy để cộng đồng người dùng WazirX phát triển mạnh mẽ hơn. Theo đó người dùng có thể sử dụng mã thông báo lại để thanh toán giao dịch, đặt cược kiếm lời, thanh toán tiền ký quỹ. Trong 4 năm đầu tiên kể từ khi phát hành, sàn WazirX sẽ áp dụng chương trình giảm phí giao dịch cho khách hàng sử dụng WRX. Giảm lần lượt từ 50% đến 6.25%.

Token WRX sẽ phân bổ đến người dùng thông qua hình thức thưởng cho người đăng ký mới khai thác giao dịch. Phía WazirX cho biết hiện có đến trên 64.000 đang sử dụng và nắm giữ mãi thông báo WazirX.

Tỷ lệ phân bổ WRX

WRX có tổng nguồn cung tối đa 1 tỷ token. Kế hoạch phân bổ mã thông báo WRX đã được công bố rõ ràng và cụ thể như sau:

 • 10% Phân bổ thông qua vòng Token Lauchpad Sale
 • Số lượng Token Private Sale tương ứng với 5% tổng lượng WRX
 • Phía cục phát triển được phân bổ 30% tổng nguồn cung WRX
 • 20% Dành cho khâu quảng bá và tiếp thị
 • 20% Được dành để phân bổ trên đối tác và phát triển hệ sinh thái
 • 1% Phân bổ đến khách hàng thông qua các đợt phát miễn phí Airdrop
 • 9% Phân bổ đến người dùng thông qua hình thức Trade Mining.

Ngoài ra theo định kỳ hàng quý, một lượng WRX sẽ bị đốt đi. Nhằm giảm nguồn cung, gia tăng giá trị cho chính mã thông báo này. Số lượng WRX bị đốt tương ứng với 10% tổng nguồn cung WRX.

Chiến lược xây dựng cộng đồng của WazirX

WazirX vẫn không ngừng thúc đẩy việc tạo dựng một cộng đồng người dùng với các chiến lược bài bản.

Chiến lược trong hiện tại

Hiện tại, WazirX vẫn áp dụng chương trình trả thưởng cho thành viên tham gia sáng tạo WRX Trade Mining. Sàn giao dịch này cũng không ngừng đẩy mạnh công tác truyền thông với những bài đăng chất lượng, tính năng được bổ sung liên tục.

Đặc biệt người dùng còn có quyền tham gia vào những chương trình như AMAs, hội nghị quy tụ các KOL hàng đầu. Mỗi tháng, WazirX đều phát hành bản cập nhật mới. Sàn giao dịch này cũng rất tích cực hợp tác với nhiều dự án, chuyên gia có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Chiến lược trong tương lai dài hạn

Tạo dựng và phát triển cộng đồng người dùng trên Telegram tại các thị trường khác nhau trên đoạn. Tổ chức thêm một số online, offline kết nối nhà đầu tư và phía bên các dự án phát triển. Giới thiệu nhiều chương trình sáng tạo, trả thưởng hấp dẫn hơn. Đồng thời, tích cực hợp tác với một số nền tảng về lưu trữ, ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi nhằm hoàn thiện cổng thanh toán bằng tiền pháp định.

Ứng dụng của đồng WRX

Mặc dù không phải một đồng coin độc lập như BTC, ETH hay BNB nhưng WRX lại có ứng dụng rộng rãi không kém bất kỳ đồng coin nào.

 • Thanh toán phí giao dịch: Nếu như sử dụng WRX để giảm phí giao dịch trong vòng 4 năm đầu tiên kể từ khi phát hành. Theo đó năm thứ nhất giảm 50%, năm thứ hai giảm 25%, năm thứ ba giảm 12.5%, năm thứ tư giảm 6.25%.
 • WRX Mining: WazirX cho phép người dùng đào và khóa mã thông báo WRX để kiếm lời thông báo việc giao dịch theo mô hình P2P.
 • Trả phí niêm yết: Phía nhà phát triển một dự án coin / token nào đó nếu muốn niêm yết sản phẩm giao dịch trên sàn WazirX đều phải trả phí bằng đồng WRX.
 • Phí ký quỹ: Trong khi thực hiện giao dịch ký quỹ, người dùng sẽ sử dụng mã thông báo WRX để chi trả phí và cả tiền lãi.
 • Biểu quyết đề xuất: Khi nắm trong tay một số lượng mã thông báo WRX nhất định, người dùng có quyền bỏ phiếu đề xuất phát hành sản phẩm nào đó trên sàn WazirX. Bên cạnh đó là một vài thay đổi liên quan đến tính năng, tiện ích giao dịch.

Tiềm năng của WRX

WazirX trực thuộc một phần của hệ sinh thái Binance. Với điểm tựa vững chắc như vậy, sàn WazirX và mã thông báo WRX hoàn toàn có cơ hội phát triển mạnh trong tương lai. Tuy vậy chưa ai có thể dám chắc thành công của nền tảng giao dịch WazirX nói chung và mã thông báo WRX nói riêng giữa thị trường Crypto đầy khắc nghiệt như hiện.

Tuy nhiên tại thị trường Ấn Độ, WazirX vẫn đang đứng vững trong top sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Đây còn là một số ít những sàn Crypto cho phép giao dịch tiền điện tử và đồng Rupee.

Làm thế nào để mua bán và lưu trữ đồng WRX?

Hiện giờ đồng WRX tuy chưa thực sự phổ biến bằng một số đồng coin hay token khác nhưng tiềm năng tăng trưởng của nó lại khá lớn. Vì thế bạn nên cân nhắc đầu tư vào đồng tiền điện tử đầu ngay từ bây giờ.

Mua bán WRX

Ngoài sàn WazirX, đồng WRX cũng đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch khác. Tiêu biểu phải kể đến sàn Binance với khối lượng mua bán chiếm đến hơn 20%. Nói chung chỉ cần có một tài khoản trên sàn Binance là bạn đã có thể mua WRX với một lượng tùy ý.

Lưu trữ WRX

Đồng WRX đang khởi chạy trên blockchain của Binance. Vậy nên, người dùng có thể lựa chọn lưu trữ mã thông báo này ngay trên sàn Binance. Ngoài ra là các ứng dụng ví quen thuộc như Trust Wallet, XWallet.

Tổng kết

WRX coin sở hữu tổng nguồn cung 1 tỷ. Nó được khởi chạy trên chuỗi khối của Binance Chain. Người sở hữu mã thông báo WRX có quyền tham gia bỏ phiếu đề xuất, trả phí giao dịch, phí ký quỹ. Việc được chống lưng bởi Binance là lợi thế cực lớn giúp WRX có cơ hội mở rộng cộng đồng người dùng. Thời điểm hiện tại mặc dù chưa nói trước được điều gì nhưng tiềm năng phát triển của WRX vẫn là tương đối rộng mở.