Sinh năm 1993 mệnh gì? Nam nữ 1993 hợp tuổi nào, màu gì

Sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi gì, hợp tuổi nào? Hướng nào, màu gì chắc hẳn là các câu hỏi của tất cả các bạn sinh năm 1993 thắc mắc về tử vi của mình theo góc độ phong thủy đúng không nào? Ngoài ra đây cũng là thắc mắc của những ai có nửa kia của mình sinh năm 1993.

Để có thể biết được chi tiết về câu trả lời cho các câu hỏi trên thì các bạn 1993 nói chung hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sen Tây Hồ để biết nhé. Tất cả các thông tin trên chúng tôi đều tổng hợp từ nguồn tin chất lượng nên các bạn có thể yên tâm để tham khảo nhé.1993-menh-gi

Sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi gì?

Cả nam lẫn nữ sinh năm 1993 đều là những người thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành là Kiếm Phong Kim (tức là vàng mũi kiếm). Xét theo cung phi thì nam 1993 thuộc cung Đoài, nữ thuộc cung Cấn. Trong mệnh quái thì Nam thuộc Kim và nữ thuộc Thổ.

Theo lịch vạn niên thì sinh năm 1993 được gọi là Quý Dậu, dịch ra tiếng việt là năm con Gà. Vì vậy những người sinh năm 1993 còn được gọi là tuổi con Gà.

Đối tượng sinh năm 1993 được xác định từ ngày 23/1/1993 cho đến ngày 9/2/1994. Người sinh năm này thuộc tuổi con gà, vốn là người có tính tình thẳng thắn, trực giác tốt và khả năng thích nghi cao.

Tuổi 1993 hợp với những tuổi nào?

Ngoài quan tâm 1993 mệnh gì, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những tuổi tam hợp với tuổi này. Bất cứ tuổi tác nào cũng nên xem xét tuổi hợp cung mệnh trước khi tiến hành những việc trọng đại trong đời. Cụ thể:

Nam mạng sinh năm 1993

 • Tìm đối tác làm ăn, kinh doanh: Nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.
 • Trong lựa chọn vợ: Nên kết hôn với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Mùi và Tân Tỵ.
 • Những tuổi đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Canh Ngọ và Nhâm Ngọ.

Nữ mạng sinh năm 1993

 • Tìm đối tác làm ăn, kinh doanh: Nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.
 • Trong lựa chọn chồng: Nên kết hôn với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Tỵ và Tân Mùi.
 • Những tuổi đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Canh Ngọ và Nhâm Ngọ.

Các tuổi tam hợp với Quý Dậu

Người sinh năm Quý Dậu tam hợp với đối tượng thuộc tuổi Tỵ (con rắn) và tuổi Sửu (con trâu). Khi kết thân làm ăn hay kết hôn với hai tuổi này sẽ giúp tuổi Quý Dậu gặt hái được mọi thành tựu nhất định.

Trong làm ăn, họ giúp tuổi Quý Dậu phát triển sự nghiệp, tin tưởng và ít “đâm chọt sau lưng”. Tuy nhiên, nếu kết hôn thì việc vợ/chồng gắn bó với nhau lâu dài, hạnh phúc bền lâu hay không vẫn do duyên số, sự chung thủy quyết định.

Các tuổi tứ hành xung với Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu 1993, tương khắc với những người thuộc tuổi Mão (con mèo), tuổi Tý (con chuột) và tuổi Ngọ (con ngựa). Khi trong một mối quan hệ với những tuổi kể trên, dễ ảnh hưởng tới sự nghiệp, cuộc sống của tuổi Quý Dậu.

Do bản tính những tuổi có tính cách nóng nảy, cố chấp nên họ thường cố chấp, không chịu nhận phần thiệt về mình. Vì vậy, Quý Dậu nên cân nhắc khi làm ăn, kết hôn với các tuổi thuộc tứ hành xung.

Qua các thông tin chia sẻ ở phần trên, bạn đã nắm được chi tiết 1993 mệnh gì, nên chọn tuổi nào tương hợp rồi chứ. Vậy trong cuộc sống hàng ngày, người tuổi này nên chọn màu sắc, con số, hướng nào,…để hấp thụ nguồn năng lượng may mắn?

Hướng hợp với người sinh năm 1993

Nam mệnh

 • Muốn được phúc lộc vẹn toàn, gia đạo êm ấm nên chọn hướng Tây Bắc.
 • Mọi sự thành công, ổn định, phát triển sự nghiệp khi chọn hướng Đông Bắc.
 • Được quý nhân giúp đỡ, thiên thời che chở khi chọn hướng Tây Nam.
 • Hướng xấu mà nam mệnh 1993 nên kỵ: Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Họa hại).

Nữ mệnh

 • Quý nhân giúp đỡ, tránh được tiểu nhân, thiên thời địa lợi nhân hòa khi chọn hướng Tây Bắc.
 • Mọi việc đều gặp may, khó khăn nào cũng có người nâng đỡ khi chọn hướng Đông Bắc.
 • Công việc, tình duyên và gia đạo đều ổn định khi chọn hướng Tây.
 • Phúc lộc vẹn toàn, cuộc sống êm ấm, no đủ khi chọn hướng Tây Nam.
 • Hướng xấu mà nữ mệnh 1993 nên kỵ: Đông Nam (Tuyệt mệnh), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Nam (Họa hại).

Màu sắc hợp với người sinh năm 1993

Màu tương sinh, tương hợp

Màu sắc hợp với nam, nữ thuộc tuổi Quý Dậu nên ưu tiên chọn các màu tương sinh (Đen, xanh nước biển), màu cùng mệnh (ghi, bạc, kem, xám, trắng). Chọn màu sắc hợp mệnh giúp bạn gặp được may mắn, thành công trong công việc cũng như tình duyên.

Màu kiêng kỵ

Màu sắc mà tuổi Quý Dậu nên kiêng kỵ hoặc tránh sử dụng gồm: màu thuộc mệnh Mộc (da trời, rêu, xanh lục, xanh lá). Màu không hợp mệnh thường tác động xấu tới phong thủy, dễ mang lại điều xui rủi, kém may mắn cho người thuộc tuổi này.

Bên cạnh đó, khi mua xe, xây nhà, mua các vật dụng hoặc phối màu trong phong thủy,…Bạn nên chọn màu sắc tương sinh, tương bình để hạn chế sự xung khắc với bản mệnh.

Con số hợp với người sinh năm 1993

Ngày nay, không ít người coi trọng các con số khi mua số điện thoại, biển số xe, số làm ăn kinh doanh,…Bởi họ cho rằng chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn hơn. Vậy tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn con số nào?

Con số may mắn dành cho tuổi Quý Dậu

 • Nam mệnh 1993 nên chọn số: 6, 7 và 8
 • Nữ mệnh 1993 nên chọn số: 2, 5, 8 và 9

Ý nghĩa của mỗi con số

 • Số 2: Một đôi, một cặp mang ý nghĩa âm dương cân bằng, tương hợp.
 • Số 5: Con số tượng trưng cho quyền lực, danh dự và trường thọ. Đây là con số hoàn hảo dành cho người sinh năm 1993 khi muốn bài trí phong thủy.
 • Số 6: Mang lại điềm lành, may mắn trong tài lộc, cuộc sống no đủ.
 • Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh của ngũ hành, có khả năng xua đuổi ma quỷ. Nếu trong gia đình, bàn làm việc của bạn bày trí 7 đồ vật phong thủy sẽ tạo cho bạn nguồn năng lượng tích cực.
 • Số 8: Tượng trưng cho tám điều bất tử trong bát chánh của Phật Giáo, có tác dụng ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực trong phong thủy.
 • Số 9: Theo tiếng Hán con số này đồng âm với “may mắn”, “trường thọ”. Tượng trưng cho an lành, may mắn, hạnh phúc và thuận lợi.

Khái quát về tính cách người sinh năm 1993

Ngoài tìm hiểu 1993 mệnh gì thì tính cách, đặc điểm của những người sinh năm này cũng được quan tâm nhiều. Vậy tuổi Quý Dậu là người như thế nào?

Trong mười hai con giáp thì gà là con vật tượng trưng cho tính cách tràn đầy kiêu hãnh, nhiệt huyết và năng nổ nhất. Cho nên, những người mệnh tuổi 1993 luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, họ luôn sôi nổi, lạc quan dù gặp chuyện gì.

Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, nam nữ tuổi Quý Dậu được mọi người yêu quý bởi tính cách bộc trực, tinh thần trách nhiệm cao và tốt bụng. Họ luôn tháo vát, trung hậu và làm việc gì cũng đến nơi đến chốn. Không những thế, họ còn là người khéo léo, giỏi ăn nói nên càng về hậu vận càng có cuộc sống khá giả, no ấm và hạnh phúc.

Đặc biệt, họ là những người rất cẩn thận, suy tính thấu đáo trước khi đưa ra mọi quyết định. Chính vì vậy, người mệnh sinh năm 1993 nên kết thân với những tuổi tương hợp trong làm ăn, kinh doanh để đạt được thành tựu. Nhất là những đối tác thuộc tuổi: Đinh Hợi, Quý Hợi và Tân Hợi.

>> Xem thêm: Sinh năm 1992 mệnh gì

Lời kết

Hy vọng với những giải đáp chi tiết của Sen Tây Hồ ở bài viết trên về người sinh năm 1993 mệnh gì cũng như những thông tin bổ ích về tính cách, số mệnh, phong thủy,… có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những nam thanh nữ tú sinh vào năm Quý Dậu. Chúc bạn đọc sẽ gặp nhiều vận may, tài lộc trong cuộc sống.