Hướng dẫn làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản vào dịp cuối tuần

10

Miến trộn Hàn Quốc là một món ăn rất quen thuộc trong nền ẩm thực của Hàn Quốc với thành phần dinh dưỡng cao. Các bạn có thể tự thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần. Các bạn hãy cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu ngay cách làm miến trộn các bạn nhé!

mien-tron-han-quoc

Nguyên liệu để làm miến trộn Hàn Quốc

  • 100gr thịt bò.
  • 300gr miến.
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr cải bó xôi.
  • 200gr ớt chuông xanh và đỏ.
  • 100gr nấm đông cô tươi.
  • 100gr nấm kim châm tươi.
  • 2 quả trứng gà.
  • Dầu ăn, dầu mè, nước tương, mè rang, hạt tiêu, đường, muối.
  • Tỏi, hành băm nhỏ.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế miến

Miến ngâm vào nước lạnh 5 phút để mềm miến rồi rửa qua với nước. Các bạn trần sơ miến với nước nóng khoảng 3-5 phút tùy loại miến. Sau khi các bạn trần xong vớt ra để ráo nước rồi ướp với 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường, 30g mè rang, 1 muỗng hạt tiêu.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò phi lê các bạn rửa sạch cắt theo thớ miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, tỏi băm, dầu mè và 1 ít rượu trắng trộn đều để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3: Sơ chế cà rốt, cải bó xôi

Cà rốt các bạn gọt vỏ, ớt chuông rửa sạch thái cà rốt và ớt chuông sợi mỏng và dài. Tiếp theo cải bó xôi các bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó chần sơ 3 loại rau củ khoảng 1 phút. Vớt ra cho vào nước lạnh rồi để ráo nước ướp rau củ với 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ muối trộn đều lên.

Bước 4: Sơ chế nấm đông cô

Nấm đông cô các bạn rửa sạch rồi thái mỏng. Tương tự nấm kim châm cũng rửa sạch để ráo nước. Cho vào 1 muỗng nhỏ đường, tỏi băm, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu mè  trộn đều để ngấm gia vị.

Bước 5: Tráng trứng và thái sợi

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đập 2 quả trứng gà vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều. Khi chảo dầu nóng tráng trứng thật mỏng, xong cho ra thái thành từng sợi nhỏ.

Bước 6: Xào nấm

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm phi thơm. Sau đó cho tô nấm vào xào nhanh tay với lửa lớn. Khi thấy nấm mềm chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Xào thịt bò

Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi đổ thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi nào thịt bò săn lại thì tắt bếp. Đừng xào lâu quá thịt bò sẽ bị khô.

Bước 4: Trộn miến và thưởng thức

Cho miến ra dĩa và cho các nguyên liệu như rau củ đã ướp và nấm vừa xào xong vào. Cho thêm một ít vừng rang lên trên cho thêm hấp dẫn. Khi ăn các bạn trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm của món miến trộn

  • Miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn với các nguyên liệu như nấm, rau củ tạo nên hương vị khó cưỡng.
  • Vị dai dai của sợi miến, giòn dai của các rau củ tạo nên món ăn hấp dẫn cực kỳ luôn đấy.
  • Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé, các bé cũng sẽ rất thích món ăn này.

Lưu ý khi làm miến trộn Hàn Quốc

  • Để có được món miến trộn ngon các bạn cần lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon.
  • Miến khi sơ chế không được cho chín mềm quá sẽ mất đi độ dai và ngon.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món miến trộn Hàn Quốc rất dễ dàng đúng không các bạn? Nếu các bạn thích hãy tự mình làm ngay món ăn này để cho cả nhà cùng thưởng thức liền nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với món miến trộn thưởng thức thật ngon miệng nhé!