Sketchup 2019 là gì? Hướng dẫn tải phần mềm và cài đặt

SketchUp Pro 2019 là một phiên bản của là một phần mềm đồ họa SketchUp của nhà sản xuất phần mềm Trimble Navigation. Đây là một phần mềm chuyên dụng được sử dụng để vẽ 3D Render các hình ảnh phối cảnh về công trình, nội thất, hoặc các đồ vật chi tiết khác liên quan đến mô hình thì SketchUp đều đáp ứng được.

sketchup-2019Phần mềm Sketchup 2019 là gì?

Sketchup 2019 cho phép bạn sử dụng để tạo các mô hình thiết kế dựa trên sở thích và sự sáng tạo của bạn. Hiện tại, phần mềm được sử dụng bởi nhiều kiến ​​trúc sư, kỹ sư dân dụng, nhà thiết kế nội thất hay thậm chí là người dùng đơn thuần muốn thiết kế các mô phỏng 3D cho chính họ… để tạo ra các mô hình 3D và áp dụng chúng trong các dự án thực tế.

Nhiều kiến ​​trúc sư ủng hộ SketchUp vì các ứng dụng trong thế giới thực của nó. Google đã mua SketchUp vào năm 2006, Google đã triển khai rất nhiều tính năng hữu ích. Ví dụ: bạn có thể kéo hình ảnh địa hình từ Google Maps vào SketchUp. Điều tương tự cũng xảy ra với hình ảnh vệ tinh.So với những phiên bản trước, phiên bản 2019 này Google đã cải tiến rất nhiều các tính năng cũng như nâng cao hiệu suất làm việc của người dùng trên Sketchup Pro 2019.

Tính năng của Sketchup Pro 2019

Các tính năng chính

 • Không còn hỗ trợ SketchUp Make, phiên bản miễn phí sẽ được tung ra trực tuyến trong trình duyệt web. Vì vậy, không biết khi nào mới hỗ trợ plugin cho phiên bản trực tuyến này hoặc … bị cấm luôn
 • Quản lý tên SectionPlane đã xuất hiện Section Fill trong phiên bản 2019 này.
 • Cho phép ipport DWG nhập vào các Layout. Bạn có thể tự do sử dụng tài nguyên CAD
 • Thuộc tính nâng cao: Bây giờ các thành phần có thể sử dụng dữ liệu BIM như giá cả, nhà sản xuất … để phục vụ công việc thống kê và tính toán.
 • Scale Drawing: Chức năng vẽ tỷ lệ đúng trong Bố cục một cách chính xác và bạn sẽ không còn phải vừa vẽ vừa tính toán tỷ lệ trên Paper model nữa.
 • Trimble Connect đã sửa lỗi Scene’s Layers Visiblity, các bạn có thể thoải mái teamwork mà không gặp trở ngại nào.

Có gì mới trong phiên bản 2019?

 • Các ống đồ họa đã được cập nhật hoàn toàn
 • Hỗ trợ DPI cao hơn.
 • Mang lại sự tăng tốc trong hầu hết các cải tiến.
 • Phản chiếu màu sắc và hội thảo đặc biệt để tăng cường sự thuận tiện cho người dùng mù màu
 • Khóa mặt phẳng hình chữ nhật bằng các phím mũi tên
 • Bù đắp ngay lập tức mà không gây chồng chéo lên nhau
 • Mặt vuông góc được cải tiến
 • Tổ chức tốt hơn cho các tập tin dữ liệu.
 • SketchUp được phân phối qua trình duyệt web độc lập với nền tảng.

Yêu cầu cấu hình

 • Bộ xử lý: Intel Pentium 2 GHz / AMD Athlon (càng cao sẽ càng tốt)
 • RAM: Yêu cầu 8 GB trở lên
 • Ổ đĩa cứng: Khoảng 700 MB dung lượng đĩa cứng
 • Card đồ họa: Tương thích với 1GB OpenGL 3.0
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7, 8, 8.1 và 10 – 64 bit (SketchUp Pro 2019 chỉ chạy trên phiên bản 64-bit thôi nha)

Link tải SketchUp Pro 2019 Full

Link tải phần mềm mới nhất: TẢI PHẦN MỀM TẠI ĐÂYTải bộ kích hoạt: Tải bộ kích hoạt tại đây

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn Cài đặt và kích hoạt SketchUp Pro 2019

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải File Sketchup 2019 Full theo đường Link tải ở trên.

Bước 2: Tiến hành giải nén File và chạy File ‘Setup.exe’ để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Các bạn chọn ‘Next’ để tiến hành các bước cài đặt. Sau khi phần mềm cài đặt xong, chọn ‘Finish’ để kết thúc quá trình này và bắt đầu kích hoạt.

Bước 4: Để kích hoạt, đầu tiên bạn cần vào thư mục Fix và Copy tất cả các File trong thư mục này.

Bước 5: Bạn tìm đến thư mục cài đặt của SketchUp Pro 2019 (trong ổ C) và Paste toàn bộ các File vừa copy vào đây.

Bước 6: Khởi động lại phần mềm và tận hưởng thành quả thôi.

Vray for SketchUp là gì?

Các tính năng chính của Vray For SketchUp

3 chế độ rending: bạn có thể lựa chọn chế độ rending GPU, CPU hoặc kết hợp cả 2 phụ thuộc vào nhu cầu dự án cũng như phần cứng của bạn.

Interactive rending: chế độ tinh chỉnh lại hình ảnh ánh sáng và vật liệu trong các mô hình và bạn sẽ thấy được kết quả ngay lập tức. Và bạn có thể xem kết quả trực tiếp trong phần SketchUp viewport.

Đèn và ánh sáng: Render bất kỳ loại ánh sáng nhân tạo hoặc tự nhiên nào. Mô phỏng ánh sáng ban ngày thực tế với bất kỳ vị trí nào trong bản mô phỏng.

Thực tế ảo: Render nội dung thực tế ảo cho các dòng tai nghe thực tế.

Import bối cảnh Vray: Bạn có thể import và render bối cảnh Vray từ các ứng dụng 3D khác như 3DS, Revit.

Bối cảnh thông minh: là tính năng tìm hiểu về bối cảnh giúp bạn chọn lựa đúng thiết lập cho dự án của bạn một cách tự động.

Cloud rending: khai thác sức mạnh từ những cỗ máy siêu máy tính từ cloud computing ngay trên chiếc máy tính, laptop của bạn chỉ với vài cú nhấp chuột.

Download phần mềm Vray For SketchUp

Link download Vray For SketchUp 2019 – Server Fshare: Link

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Vray For SketchUp

Bước 1: Tải xuống file cài đặt download bên trên về máy tính và chạy cài đặt (lưu ý cần phải cài đặt phần mềm SketchUp trước khi chạy cài đặt Vray)

Bước 2: Trong thư mục Vray, copy file “cgauth.dll” vào thư mục “C:\Program Files\Chaos Group\V-Ray\V-Ray for SketchUp\extension\vrayappsdk\bin“.

Bước 3: Copy file “vray_BRDFScanned.dll” vào thư mục “C:\Program Files\Chaos Group\V-Ray\V-Ray for SketchUp\extension\vrayappsdk\bin\plugins

Bước 4: Tiến hành mở phần mềm SketchUp lên, và bạn đã cài đặt Vray cho phần mềm SketchUp rồi đấy.

Hướng dẫn Sử dụng SketchUp cơ bản

Khi mở ứng dụng SketchUp lên, bạn sẽ thấy mô hình một người đang đứng ở vị trí trung tâm và chỉ đứng duy nhất một chỗ. Và bạn có thể xóa mô hình người này đi nếu thấy cần thiết.

Thanh toolbar bên trái

Trên thanh toolbar bên trái, bạn có thể click vào bất kỳ công cụ nào trong phần này để tiến hành vẽ mô hình theo cách của bạn. Bạn có thể sử dụng biểu tượng vẽ bút chì để vẽ line, công cụ hình cung để vẽ mô hình dạng hình cung, và công cụ hình vuông để vẽ hình vuông.

Kho mô hình 3D

Nếu bạn không muốn vẽ, bạn có thể di chuyển đến kho mô hình 3D và import những mô hình đang có sẵn trong đó. Trên thanh toolbar bên phải, click vào button “Object” và sau đó click vào button 3D ở trên cùng. Gõ vào mô tả của mô hình mà bạn muốn tìm kiếm bằng tiếng anh, sau đó click vào đối tượng bạn muốn import vào.

Nếu bạn đã có một file mô hình trong máy tính, bạn có thể kéo và thả vào cửa sổ để hiển thị hình ảnh mô hình lên phần mềm.

Phụ thuộc vào kích thước của mô hình cũng như cấu hình máy tính của bạn, nó có thể diễn ra một khoảng thời gian để tải mô hình lên. Sau đó, tất cả những gì bạn cần phải làm là định vị vị trí của đối tượng, và sau đó là làm việc với mô hình đó.

Mặc dù phiên bản miễn phí không có một số tính năng quan trọng, nhưng bạn vẫn có thể export bất kỳ mô hình nào sang định dạng PNG hoặc STL bằng cách click vào folder tại phần trên cùng của cửa sổ. Click vào “Export” và sau đó chọn bất kỳ định dạng nào bạn muốn.

Và bây giờ, bạn đã biết sơ qua về những điều cơ bản trong phần mềm SketchUp, bạn đã có thể làm việc được với một số mô hình có sẵn hoặc tự xây dựng và tải chúng lên cho người khác sử dụng rồi đấy.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có thể Cài đặt và kích hoạt thành công Sketchup 2019 rồi. Với Sketchup 2019, bạn có thể thỏa thích tạo, mô phỏng và thiết kế những mô hình 3D một cách chuyên nghiệp rồi. Đừng quên Like, Share và Đánh giá 5 sao để ủng hộ Ngự Kiếm Phi Thiên nhé!