Photoshop CS3 là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm

Photoshop CS3 đã được nhà phát hành cải tiến về các tính năng như cắt dán ảnh, tạo ảnh ghép, khôi phục ảnh cũ, thiết kế logo, hỗ trợ thiết kế trang web, v.v … Ngoài ra Adobe còn cải thiện thêm về giao diện người dùng, đơn giản hóa nhiều tính năng và cải thiện chất lượng hình ảnh.

photoshop-cs3Tổng quan về phần mềm Photoshop CS3

Ngoài việc hoàn thiện về các tính năng chỉnh sửa ảnh đã có ở Photoshop CS2 như lắp ghép hình ảnh, phục chế ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật, hỗ trợ thiết kế trang Web…thì bản Photoshop CS3 cũng đã đơn giản hóa hơn về chức năng và đáp ứng nhiều nhu cầu hơn cho người dùng, nâng cao chất lượng hình ảnh. Đặc biệt, dung lượng của Photoshop CS3 cực kỳ nhỏ gọn và là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có máy cấu hình yếu.

Adobe Photoshop CS3 là một trong những phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp. Với nhiều công cụ và tính năng nổi trội giúp việc chỉnh sửa, làm đẹp cũng như ghép ảnh trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Có nhiều phần mềm cùng chức năng nhưng chất lượng thì không thể sánh được với Photoshop, bất cứ ai học ai đam mê đồ họa thì đều cài đặt và sử dụng phần mềm Photoshop trong máy tính của mình.Những tính năng nổi bật có trong Photoshop CS3

Những tính năng nổi bật mới của Photoshop CS3 Phiên bản mới của Photoshop lần này có rất nhiều cải tiến mới và thú vị so với phiên bản cũ, tôi cũng hãy xem những tính năng thú vị đó là gì.

Camera Raw – Xử lí hình ảnh thô một cách chuyên nghiệp

Đây là một trong những tính năng phổ biến nhất trong phiên bản nâng cấp này của Adobe. Đây là một công cụ cho phép người dùng nhận và xử lý hình ảnh thô.Lấy nhanh vùng chọn với Quick Selection Tool

Magic ward trong các phiên bản trước đã được thay thế bằng Công cụ chọn nhanh thần thánh, cho phép bạn nhanh chóng chọn các lựa chọn riêng lẻ nhanh chóng chỉ một chút dưới tốc độ vô cùng nhanh chóng. Và để sử dụng công cụ này, chỉ cần nhấp và kéo qua khu vực bạn muốn vẽ tương tự như khi bạn vẽ bằng Brush.

Curves- công cụ điều chỉnh ánh sáng và màu sắc

Công cụ Curves được hỗ trợ trong phiên bản CS3 với mục đích giúp người dùng điều chỉnh độ tương phản sáng / tối và cân bằng màu sắc trong từng khu vực pixel.

Tích hợp công cụ tạo ảnh trắng đen

Bạn không cần sử dụng phần mềm bên ngoài để có được những bức ảnh đen trắng như trước vì trong phiên bản CS3 này, nhà sản xuất đã tạo ra một công cụ riêng để bạn có thể tự do tạo ra hàng ngàn hình ảnh đen trắng hoặc hình ảnh với tông màu riêng biệt.

Cải thiện tính năng Smart Filter

Tương tự như tính năng Smart Object trong CS2 nhưng với nhiều cải tiến hơn, Bộ lọc thông minh của CS3 cho phép bạn thêm hoặc xóa hiệu ứng cho lớp làm việc mà không phải tạo lớp sao lưu.

Công nghệ tự động ghép nối các bức ảnh

Công nghệ mới rất thú vị và phần mềm hệ thống sẽ giúp bạn tự động ghép các ảnh lại với nhau khi làm việc trên các lớp, điều này sẽ giúp bạn tăng tốc độ xử lý và ghép ảnh.

In ấn rất dễ dàng

Nếu bạn phải làm việc trên các tab khác nhau trong phiên bản in trước, thì bây giờ bản in sẽ chỉ hiển thị ở một mặt. Nó dễ nhìn hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Cấu hình yêu cầu để cài đặt Photoshop CS3

 • CPU: bộ vi xử lí Intel Pentium 4/ Intel Centrino/ Intel Xeon hoặc Dual-Core Intel Xeon Processor
 • RAM: Dung lượng tối thiểu là 320 MB
 • Ổ cứng: Dung lượng tối thiểu là 650 MB
 • Thẻ video: 64MB trở lên
 • Màn hình: Độ phân giải tối thiểu 1024 x 768
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows XP SP2 hoặc Windows Vista
 • Hỗ trợ Quicktime 7 trở lên.

Link tải Adobe Photoshop CS3 Full mới nhất

File cài đặt rất nhẹ nha anh em!!! Chỉ tầm 700mb thôi, nếu getlink Fshare để cải thiện tối đa tốc độ tải phần mềm thì tầm 5 phút thì file đã tải thành công về máy. Không getlink trước khi tải cũng không sao vì đã có phần mềm IDM Full tăng tốc độ download cho máy tính.

Link tải phần mềm: Link Drive

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Photoshop CS3 Full cho PC

Bước 1: Tải về và giải nén file vừa download trên. Sau đó click đúp chuột vào file setup trong thư mục Adobe-Photoshop-CS3 để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Tại màn hình điều khoản sử dụng, chọn ngôn ngữ EngLish và “Accept”

Bước 3: Tiếp theo là chọn đường dẫn lưu thư mục cài đặt, bạn có thể để mặc định hoặc nhấn vào “Browse” để thay đổi đường dẫn. Rồi nhấn “Next” để tiếp tục

Bước 4: Chọn “Install” để khởi chạy quá trình cài đặt

Bước 5: Đợi cho đến khi quá trình cài đặt kết thúc, nhấn vào “Finish” là hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong phần mềm, bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo là bản quyền.

Hướng dẫn kích hoạt Photoshop CS3 Full

Bước 1: Để tiến hành bạn mở thư mục adobe-photoshop-cs3 lên, copy file Photoshop và tìm đến thư mục cài đặt theo đường dẫn sau:

+ Đối với win 32-bit: C :\ Program Files\ Adobe\ Adobe Photoshop CS3

+ Đối với win 64-bit: C :\ Program Files (x86)\ Adobe\ Adobe Photoshop CS3

Paste file tại đây và nhấn “Copy and Replace”

Bước 2: Chọn “Continue”

Như vậy là xong rồi. Quá trình kích hoạt Photoshop CS3 chỉ đơn giản vậy thôi!

Link download Photoshop CS3 Portable mới nhất

Photoshop CS3 Portable với nhiều ưu điểm nổi bật, các tính năng cơ bản giống như phiên bản đầy đủ, lại gọn nhẹ, dễ sử dụng, không yêu cầu nhiều dung lượng ổ cứng nên rất phù hợp với những người sử dụng với tần suất ít. Bạn chỉ cần tải bản portable về máy là có thể sử dụng thoải mái không cần kích hoạt bản quyền.

Link download phần mềm Photoshop CS3 Portable: Link Drive

Phiên bản này không yêu cầu cài đặt, vì vậy, sau khi download về máy, bạn chỉ cần giải nén, chạy file PhotoshopPortable.exe (nhấn chuột phải, chọn Run as administrator) là có thể sử dụng được

Lưu ý: Khi sử dụng, nếu không viết được tiếng Việt, bạn có thể viết những chữ tiếng việt đó ở bên ngoài bằng Microsoft Word, Text Document hay các trình soạn thảo khác, sau đó copy và Paste và trong photoshop là được.

Những ưu điểm và hạn chế của Photoshop CS3 Portable

Ưu điểm

 • Thuận tiện, có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt, chỉ cần mở và sử dụng trực tiếp, phù hợp với khối lượng công việc nhỏ
 • Nhẹ, không chiếm nhiều dung lượng ổ cứng, có thể được sao chép sang USB và được sử dụng trên bất kỳ máy tính nào
 • Sử dụng nhanh, không rườm rà
 • Không cần bản quyền

Hạn chế

 • Không được cập nhật thường xuyên như phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên, Photoshop CS4 đã ngừng phát triển nên phiên bản Portable hiện tại sẽ tương tự như photoshop CS3 mới nhất.
 • Hạn chế về tính năng: Phiên bản di động rất nhỏ gọn, vì vậy chắc chắn sẽ không có tất cả các tính năng giống như phiên bản đầy đủ.
 • Không phù hợp với khối lượng công việc lớn.

Nói chung, nếu bạn chỉ có ý định sử dụng Photoshop ở tần số thấp, không yêu cầu công việc cao và máy tính của bạn bị hạn chế, sử dụng photoshop CS3 Portable là khá hợp lý. Và nếu yêu cầu công việc của bạn cao hơn, sử dụng photoshop thường xuyên thì bạn nên sử dụng phiên bản đầy đủ.

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách sử dụng, cài đặt Photoshop CS3 phiên bản mới nhất rồi đó. Hãy tải ngay ứng dụng về máy và học tập chỉnh sửa ảnh thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo tại https://blogkienthuc.net/photoshop-cs3